Bị ra máu sau khi uống thuốc tránh thai

Thứ ba, 21/12/2010 09:53 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mấy hôm trước em có quan hệ tình dục với bạn trai. Sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Khoảng 3 hôm sau em lại uống thêm viên thuốc giun nữa vì hôm đấy em thấy đau bụng nên nghĩ mình bị giun và cũng lâu lắm rồi em chưa tẩy giun. Không ngờ đến sáng hôm sau em thấy mình bị ra máu nhiều như đến "ngày" trong khi em vừa đến "ngày" cách đây hơn một tuần.

Vậy em kính mong toàn soạn giải đáp giúp em với, liệu em có bị bệnh gì không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của em sau này không. Em chỉ uống thuốc tránh thai khẩn cấp này là lần đầu trong tháng. (Nguyễn Thanh Tâm).

Bạn hoàn toàn không bị bệnh gì cả. Hiện tượng ra máu sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là điều khá bình thường. Đây là một trong những phản ứng phụ của thuốc tránh thai.

ramau-559958-1368161612_500x0.jpg

Bạn có thể hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai, đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngoài tác dụng tránh thai, thuốc còn có nhiều tác dụng phụ trong đó có cả việc điều hòa kinh nguyệt. Nếu kinh nguyệt bạn đã đều đặn, sử dụng thuốc đặc biệt thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến bạn rối loạn kinh nguyệt. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn thấy mình có hiện tượng như vậy.

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng. Bạn nên hạn chế sử dụng loại thuốc này. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, bạn cũng không bao giờ được sử dụng quá 4 liều mỗi tháng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
quan hệ.