Thứ năm, 31/5/2012, 11:31 (GMT+7)

Bị lừa một lần, em đã hết tin anh

Tình cảm của bọn em vẫn còn nhưng sau mọi chuyện, em băn khoăn về chuyện lập gia đình với anh.

Em là con gái Bắc và Sài Gòn học. Người yêu em là bộ đội chuyên nghiệp đóng quân ngoài Nha Trang. Chúng em chính thức yêu nhau được ba năm rồi, từ hồi em là sinh năm thứ nhất cao đẳng. Nhưng vì điều kiện, chúng em không được gần nhau. Tuy vậy, chúng em luôn hướng về nhau và yêu nhau thật nhiều. Vì là sinh viên nên em có nhiều thời gian rảnh và thường ra thăm anh, đều đặn một lần/tháng. Đó có lẽ là quãng thời gian vui và hạnh phúc nhất của chúng em.

Khi em là sinh viên năm cuối, anh được đơn vị cho ra Bắc đi học. Bọn em tạm thời xa nhau vì em cũng xác định học xong sẽ ra Bắc làm việc để được gần anh. Tình yêu sẽ mãi là màu hồng nếu như không có cái ngày định mệnh ấy. Một buổi trưa em gọi điện cho anh ấy thì có một người con gái nghe máy. Cô ấy nói là em họ của anh nhưng hầu hết anh em nhà anh, em đều biết cả. Em có linh tính không hay và điều đó xảy ra thật.

tin-620624-1368239872_500x0.jpg

Anh quen cô gái ấy trong thời gian ra Bắc học. Em đã ra tận quê nhà anh và gặp mặt ba người: em, anh và cô gái đó. Những gì em nghe được đã làm em suy sụp hoàn toàn. Anh đã bảo với cô gái đó là chỉ có em yêu anh, còn anh không yêu em. Em đã tát anh một cái và nói không còn quan hệ gì với anh nữa.

Rồi anh lại sang nhà em và xin cơ hội quay lại. Vì gia đình em không ai biết chuyện đó nên em đã bỏ qua. Nhưng người ta thường nói: "Một lần mất tín, vạn lần mất tin", em không còn tin tưởng vào anh ấy nữa. Anh ấy đi đâu cùng bạn bè, em cũng suy nghĩ là anh ấy đang đi cùng người con gái nào đó. Dần dần, anh cũng cáu lại em và nói: "Em không tin anh nữa thì anh sẽ không lấy em làm vợ. Vì em đã biết rõ quá khứ của anh thế nào rồi, khi vợ chồng giận, cãi nhau, em sẽ mang chuyện cũ ra để nói".

Sau đó, có nhiều vấn đề xảy ra. Anh đi học, vay nặng lãi, gia đình không có tiền trả. Người ta đưa đơn tới đơn vị và anh phải ra quân. Anh buông xuôi tất cả. Chúng em lại cãi vã tới mức không nói chuyện với nhau nữa. Em biết là tình cảm của bọn em vẫn còn nhưng giờ không biết phải làm thế nào? Em có nên yêu anh và bỏ qua tất cả để cùng anh xây đắp một gia đình? Mọi người hãy cho em một lời khuyên.

Thủy Thủy

Ý kiến bạn đọc ()