Thứ năm, 20/10/2011, 16:49 (GMT+7)

Bí kíp tình trường của mẹ

Với các cô gái mới lớn, yêu giống như việc thử trái cấm. Phụ huynh càng cấm đoán thì họ lại càng tò mò, háo hức tìm hiểu. Bởi vậy, thay vì kiểm soát, hãy chia sẻ với con 'kinh nghiệm tình trường' mà mẹ đã trải qua.

Những chia sẻ dưới đây được đăng tải trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ của Anh:

1. Tình yêu không phải lúc nào cũng là một ly Martini hảo hạng

Dưới con mắt của những người đang yêu, mọi thứ đều quá đỗi tuyệt vời. Ngay cả khiếm khuyết của người ấy cũng dễ dàng trở thành điểm đáng yêu mà các cặp tình nhân bao che cho nhau bằng mỹ từ 'xấu lạ'. Nhưng thực tế chẳng diễn ra như vậy. Không phải lúc nào tình yêu cũng đáng yêu như một đóa tulip và ngọt dịu mềm môi tựa ly Martini hảo hạng. Phải có những giận hờn, tranh cãi nhưng tất cả cũng chẳng có gì ghê gớm. Điều quan trọng là cả hai phải thành thật với nhau, tôn trọng cảm xúc của nhau. Daphne Brogdon, 45 tuổi.

2. Đừng để hòa tan vào những đợt sóng tình

Phụ nữ là giới nhẹ dạ, cả tin nhất trên đời. Khi yêu, họ tin tất cả những điều đàn ông nói và vô thức uốn mình theo ý muốn của đàn ông. Đừng nghĩ rằng là một cô gái ngoan ngoãn, nhu mì thì chàng sẽ yêu mình nhiều hơn. Bản tính đàn ông là thích chinh phục. Ngay cả khi đã là của nhau thì họ vẫn muốn các cô gái kiêu kỳ một chút, làm cao một chút để họ phải vò đầu bứt tai tìm cách làm vừa lòng nàng. Melisa Taylor, 39 tuổi.

motheranddaughter-642556-1368136707_500x

4. Biết dừng lại khi cập bờ hạnh phúc

Hãy dừng lại công cuộc kiếm tìm một chàng trai hoàn hảo bởi làm gì có người như thế tồn tại trên đời. Chọn người khiến trái tim bạn bình yên và cho bạn cảm giác an toàn. Đó sẽ là người giúp bạn hiểu thế nào là hạnh phúc.

Có nhiều cô gái khi ở độ tuổi đôi mươi, có chút nhan sắc nổi bật, mải quay cuồng với những cuộc yêu mà chưa một lần biết thế nào là hạnh phúc. Biết dừng lại và đừng quá tham lam. Cuộc sống có nhiều ngã rẽ và bạn có quyền lựa chọn lối đi phù hợp với mình. Cathy Hale, 35 tuổi.

5. Nếu 'vượt rào' hãy 'vượt rào' đúng cách

Tình yêu và tình dục thời nay rất gần với nhau. Nói vậy không có nghĩa là cổ vũ cho chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân. Chẳng có một người mẹ nào muốn con gái mình làm như thế cả. Nhưng thà vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn không làm gì cả. Amy Boshnack, 42 tuổi.

Kha Di

Ý kiến bạn đọc ()