Thứ hai, 9/2/2015, 09:05 (GMT+7)

Bắt mạch lý do chàng ngại bày tỏ cảm xúc

Hầu như đàn ông đều rất khó khăn khi bày tỏ cảm xúc của mình so với phụ nữ. Allwomenstalk đã đưa ra ba lý do cơ bản.

1. Yếu tố thần kinh

Thủ phạm gây ra sự khác biệt trong việc bày tỏ cảm xúc ở hai giới chính là vùng Corpus Callosum, vùng não có nhiệm vụ kết nối bán cầu não trái (điều khiển tư duy) và bán cầu não phải (điều khiển cảm xúc). Ở nữ giới, phần não này lớn hơn nên họ thường suy nghĩ và có cảm xúc trong cùng một thời điểm. Ngược lại, đàn ông thường tách bạch hai yếu tố này và do đó ngại ngần thể hiện cảm xúc.

2. Miễn cưỡng nói chuyện bởi sợ nói sai

Phụ nữ thường rất lợi khẩu và có thể thoải mái thể hiện nhưng đàn ông thì thường có cảm giác bị "đe doạ" hay "thất thố" khi nói ra một điều gì đó. Họ sợ đối phương nắm được suy nghĩ trong đầu. Một khi bị "bắt lọn" hoặc nói sai thì rắc rối lớn sẽ xảy ra. Vì thế, để an toàn, phái mạnh chọn cách im lặng. Nhiệm vụ của bạn trong trường hợp này là đừng chế giễu hay làm bất cứ điều gì khiến anh ấy cảm thấy tệ hơn. Thay vào đó, hãy khuyến khích anh ấy.

couple6-6011-1423300295.jpg

Ảnh minh họa.

3. Thích làm hơn nói

Khi chàng mang tới văn phòng bạn một bó hồng rực rỡ, chàng muốn nói là đã nhớ bạn rất nhiều, nghĩ về bạn nhiều và muốn được thấy bạn hạnh phúc. Khi chàng bảo đã sắp đặt một kỳ nghỉ khoảng hai tuần cho hai người trong mùa hè tới nghĩa là anh ấy đã lên kế hoạch để gắn bó với bạn trong một thời gian dài. Khi chàng tự động mang xe của bạn đi sửa ở tiệm có nghĩa là chàng đang rất lo lắng và quan tâm rất nhiều tới sự an toàn của bạn... Đó chính là cách bày tỏ cảm xúc của đàn ông, thích thể hiện sự yêu thương, quan tâm chăm sóc bằng hành động cụ thể hơn là chỉ nói ra bằng lời.

Trà Xanh

Ý kiến bạn đọc ()