Thứ bảy, 4/11/2017, 15:02 (GMT+7)

Ban trai sợ yêu lâu không đến được với nhau nên đã nói lời chia tay

Anh nói thấy nhiều cặp yêu nhau lâu nhưng lại cưới người khác, anh sợ anh lấy đi tuổi thanh xuân của tôi. 

Tôi và bạn trai đều cùng 24 tuổi, quen nhau 5 năm nhưng mới yêu hơn nửa năm. Khi yêu, chúng tôi đều e ngại vì sợ nếu như nói lời tạm biệt thì có thể cũng là lúc mất đi tình bạn trước kia. Anh suy nghĩ cầu toàn, luôn nghĩ đến tương lai và sống phấn đấu vì bản thân rất nhiều. Anh luôn phân tích cho tôi những điều đúng sai. Yêu nhau, chúng tôi thi thoảng có giận dỗi, đôi ngày lại giảng hòa, cười nói vui vẻ. Chuyện tình cảm coi như là tốt đẹp, tôi yêu anh nhiều.

ban-trai-so-yeu-lau-khong-den-duoc-voi-nhau-nen-da-noi-loi-chia-tay

Ảnh minh họa.

Rồi thời gian dần trôi, anh bận học nên cả hai ít gặp nhau hơn, việc quan tâm tôi chỉ qua tin nhắn và thỉnh thoảng gặp đi ăn chung. Gần đây, anh tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt với tôi đến phát sợ. Tôi hỏi những chuyện quan tâm nhau mà anh cũng không thiết tha trả lời. Tôi đau đớn, dường như tuyệt vọng trong chuyện tình cảm của mình. Hỏi anh, anh chỉ bảo tình cảm dành cho tôi nhạt dần. Có lúc, tôi gần như chấp nhận lời chia tay của anh, thế nhưng mỗi khi hạ quyết tâm đồng ý chia tay, tôi lại cảm thấy thương, thương vì anh luôn bị những suy nghĩ về tương lai làm cho mệt mỏi. 

Anh là con người ít nói, nếu không muốn nói là kiệm lời. Khó khăn lắm tôi mới biết rõ nguyên nhân anh quyết định chia tay tôi, trong khi chuyện tình cảm lại đang tốt đẹp. Anh nói: "Anh sợ mình yêu nhau 5 năm, 7 năm rồi cũng chia tay, anh thấy nhiều cặp yêu nhau lâu nhưng lại cưới người khác, anh sợ anh lấy đi tuổi thanh xuân của em". Tôi nghe xong lý do vừa thương mà vừa giận. Tôi giận anh vì sao có thể không tin vào bản thân như vậy, tại sao không tin vào gắn kết của cả hai trong thời gian qua như thế. Tôi buồn vì anh nghĩ đi ngã riêng sẽ là điều tốt dành cho tôi. Tôi thương anh vì anh lo nghĩ cho tôi đến như thế. Mong độc giả có thể cho chúng tôi lời khuyên trong chuyện này. Xin cảm ơn. 

Ngân

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()