Thứ ba, 2/4/2013, 14:35 (GMT+7)

Bạn trai muốn sống chung, không cưới

Anh bắt mình chờ 4 năm nữa khi con anh 18 tuổi thì anh sẽ về Nhật ly dị vợ và đến với mình một cách đàng hoàng.

Hiện tại, mình có quen hai người đàn ông đã được gần 2 năm rồi. Tất cả đều là người Nhật: một người đang sống và làm việc ở Việt Nam, còn người kia ở Nhật. Việc mình quen một lúc hai người như thế này không ai biết cả.  

Mình có tình cảm với anh ở Việt Nam hơn nhưng ngặt nỗi là anh đã có vợ và một đứa con 14 tuổi. Vợ con anh đang sống ở Nhật. Anh làm việc ở Việt Nam, chỉ khi nào đi công tác, anh mới về Nhật. Đã 10 năm rồi anh chưa gặp hay liên lạc với vợ con nhưng trên danh nghĩa, anh vẫn là chồng, là cha. Anh nói là vợ anh không muốn ly dị nên vẫn chưa ký tên vào đơn ly hôn, đợi con anh 18 tuổi trưởng thành thì vợ anh sẽ đồng ý. Đó là yêu cầu của vợ anh vì không muốn con chưa lớn mà đã không có cha. Anh nhiều lần làm đơn rồi nhưng vợ anh lại không chịu ký. Cứ mỗi tháng, anh có nhiệm vụ chuyển tiền để nuôi con ăn học. Anh vẫn có trách nhiệm của một người cha đàng hoàng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chính vì lý do đó mà mình và anh không thể đến được với nhau. Anh bắt mình đợi đến khi nào con anh 18 tuổi và lúc đó anh sẽ về ly hôn với vợ. Mình giờ đã 28 tuổi rồi, cũng không còn trẻ nữa. Giá như mình còn thời 20 tuổi thì mình sẵn sàng chấp nhận đợi anh. 4 năm nữa thì mình 32 tuổi, lúc đó, có thật sự anh sẽ ly hôn không? Hay là còn lý do nào khác. Mình tin anh vì mình đã đọc thư vợ anh viết cho anh.

Quen nhau được gần 2 năm nhưng mình vẫn giữ gìn lắm. Đôi lúc cũng có chút yếu lòng nhưng mình sợ lỡ mang thai thì khổ. Mình ra điều kiện với anh là phải làm đám cưới ở Việt Nam. Chỉ cần đám cưới đơn giản thôi thì mình có thể đến với anh một cách đàng hoàng. Đời người con gái có niềm hạnh phúc nhất là được làm cô dâu. Mình cũng vậy và không mong gì hơn. Chỉ một đám cưới thôi rồi mình sẽ sinh con và con lấy họ của mình.

4 năm sau, khi anh đã ly hôn rồi thì mình mới đăng ký kết hôn với anh cũng được. Nhưng anh bảo là anh không thể làm đám cưới được, mình không hiểu lý do tại sao. Anh bảo anh đang làm việc ở Việt Nam, có thể lo cho mình cuộc sống đầy đủ, còn việc đám cưới thì khi nào anh ly hôn xong mới được. Mình chấp nhận thiệt thòi khi là người đến sau nhưng nếu mình sống với anh, có con thì gia đình và mọi người sẽ nghĩ gì đây? Tại sao không thể làm một đám cưới đàng hoàng như người ta mà lại có con? Mình có nên tiếp tục hay dứt khoát chia tay. Xin cho mình một lời khuyên.

Út Ngọc

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()