Bạn trai đột nhiên đòi chia tay vì không biết tương lai sẽ đi về đâu

Thứ hai, 17/4/2017 14:16 GMT+7
0 0 chia sẻ

Anh nói: 'Nghe anh, hãy tìm một người có tương lai tốt hơn để có thể ở bên lo cho em cuộc sống đầy đủ, sung sướng. Anh sẽ luôn bên cạnh để ủng hộ em. Anh chỉ cần em hạnh phúc thôi'. 

Tôi và anh từng quen biết nhau 3 năm rồi mới ngỏ lời yêu. Mọi người đều nói chúng tôi rất hợp. Yêu nhau được gần một năm, anh nói chia tay, anh bảo học không giỏi nên tương lai chẳng biết về đâu (chuyện này anh vẫn nói với tôi khi buồn cũng như lúc làm bạn và từ đầu quen nhau). Anh nói, ở bên anh, tôi sẽ khổ. Anh mong tôi sẽ được hạnh phúc, lo cho bản thân và tương lai của mình rồi quên anh đi. Chúng tôi cùng lớp nên rất khó để quên, lời anh nói và hành động của anh trái ngược nhau. Anh hay quan tâm tôi, đưa nước tôi uống và bảo vệ tôi khi có việc gì xảy ra. Lời anh nói có vẻ dứt khoát lắm nhưng anh vẫn hay lại chỗ tôi ngồi, tìm cách chọc tôi tức lên rồi cười.

ban-trai-dot-nhien-doi-chia-tay-vi-khong-biet-tuong-lai-se-di-ve-dau

Ảnh minh họa.

Anh nói: "Chia tay không nhất thiết là hết yêu và cũng không phải kết thúc mối quan hệ". Anh sống rất nội tâm, không thích giải thích gì với bất kỳ ai nên tôi chỉ hiểu anh qua những gì anh nói. Sau khi chia tay, anh còn bảo: "Mình sẽ mãi trong tim nhau nhưng không thể ở bên, đến lúc em trưởng thành sẽ hiểu vì sao anh làm thế". Tôi thật không hiểu anh muốn gì nên hỏi: "Nếu tương lai không tốt, hai đứa có thể cùng nhau nói chuyện để tìm cách giải quyết, tại sao phải như vậy"? Anh nói: "Vì con đường anh chọn không hợp với em. Theo anh em toàn khổ thôi, sau này cưới nhau về em có chịu được cảnh vừa lo cho công việc vừa lo cho chồng ở xa không? Anh thì không chịu được. Anh không muốn em ở một mình, cũng không muốn em lo đủ thứ. Nghe anh, hãy tìm một người có tương lai tốt hơn để có thể ở bên lo cho em cuộc sống đầy đủ, sung sướng. Anh sẽ luôn bên cạnh để ủng hộ em. Anh chỉ cần em hạnh phúc thôi". Tôi phải làm sao đây khi anh cứ kiên quyết muốn rời xa như thế?

Thủy

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()