Thứ sáu, 30/7/2010, 10:27 (GMT+7)

Bản Romance không trọn vẹn

Trưa nay, bỗng dưng muốn nghe nhạc không lời. Những bản nhạc không cần ca từ, chỉ những nốt nhạc trầm bổng xoáy vào hồn người. Sở thích của em là nghe nhạc và em nghe nhạc theo tâm trạng.

Những bản nhạc không lời như những người bạn tri kỷ hiểu được tâm trạng em dù em không nói. Em cũng cảm nhận được những cung bậc cảm xúc khác nhau trong từng giai điệu. Chìm đắm hồn mình theo những giai điệu ghi-ta, em bỗng giật mình khi những nốt nhạc đầu tiên của bản Romance cất lên... Nỗi nhớ anh lại trỗi dậy, cồn cào, da diết và đượm buồn như chính giai điệu của bản Romance vậy. Anh có còn nhớ anh đã đàn cho em nghe một đoạn trong bản romance này khi nào không? Có lẽ anh không nhớ đâu. Còn em, em nhớ rõ lắm và chắc cũng sẽ không bao giờ quên được.

Sao không phải là một bài trọn vẹn mà lại chỉ có một đoạn? Cũng chỉ vì cái móng tay út của anh dài quá, lâu rồi anh không đàn mà, bấm chuyển phím không còn chuẩn nữa nên em chỉ được nghe một đoạn đầu thôi. Ngày đó, bản Romance anh đàn cho em nghe dang dở... Bây giờ, anh và em cũng dở dang... Em đã ước có một lần được nghe anh đàn bài Romance trọn vẹn cũng như ước được đi bên cạnh anh đến suốt cuộc đời này. Đêm qua, mưa lớn lắm, không ngủ được nên em lại nghĩ về anh rồi chập chờn những giấc mơ mang bóng dáng anh. Anh như một bản Romance cho em, không trọn vẹn...

Snow

Ý kiến bạn đọc ()