Thứ hai, 4/4/2011, 09:44 (GMT+7)

Băn khoăn vì số lượng bạn tình

Gần đây, tôi đang nói chuyện với một anh chàng 21 tuổi về việc bao nhiêu bạn tình được gọi là nhiều. Anh ta bật mí rằng đã lên giường với hơn 20 cô gái. Họ không có gì ràng buộc với nhau và anh ta thấy chuyện đó chả phải vấn đề gì to tát. Chỉ khi một trong hai người cho rằng chuyện ấy là nghiêm túc thì mọi thứ mới thực trở thành vấn đề lớn.

Hầu hết những người bạn khác của tôi, đặc biệt là bạn gái chỉ có vài đối tác. Tôi luôn nghĩ về chuyện số lượng thế nào là bình thường đối với các lứa tuổi. Khi nói với bạn trai của mình về con số 21 đó, anh ấy cho rằng đó là quá nhiều. Anh ấy cũng thú nhận rằng từng có 9 bạn tình và thế là quá đủ. Tôi chỉ có mỗi mình anh ấy và khi biết người yêu từng lên giường với 9 cô gái khác, điều đó làm tôi bất ngờ. Tôi không phát điên lên và cũng không nghĩ gì khác về mọi điều người yêu mình hay bất cứ người bạn nào từng làm trước đây nhưng tôi lại tò mò chuyện: “Mọi người nghĩ gì về việc có nhiều đối tác?”.

24bantinh-459514-1376034418_500x0.jpg

Chuyên gia tư vấn tâm lý của Thefrisky đưa ra nhận xét:

Tôi khẳng định rằng con số mà bạn hay ai đó nghĩ là quá nhiều đó có thể lại là bình thường đối với người khác. Điều này được thể hiện qua các thế hệ, nền văn hóa.. Sự khác biệt đó có thể tạo ra sự khó chịu với người này nhưng lại là việc hết sức bình thường và đón nhận thoải mái ở người khác. Điều quan trọng là bạn nghĩ gì, giá trị của con người bạn là gì. Bạn chớ "vin" vào những giá trị đó để đánh giá người khác.

Dù cho người bạn yêu tiết lộ bất cứ điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhưng thay vì suy sụp, bạn vẫn có thể bước đi và nhìn vào viễn cảnh xán lạn hơn. Con số mà anh ấy nói ra chả có ý nghĩa gì. Cách anh ta đối xử với bạn, làm bạn gần gũi và có cảm xúc mới là thứ làm nên sự bền vững của tình yêu. Bạn đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì, hãy cứ để bạn tự cảm nhận và hài lòng với quan điểm của mình. Đừng để mọi thứ phải rối tung lên.

Chi Anh

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()