Thứ hai, 5/11/2018, 10:15 (GMT+7)

Bạn gái thích xăm hình dù bị bố mẹ tôi ghét ra mặt

Biết bố mẹ tôi sẽ phản đối chuyện hai đứa nếu thấy cô ấy có hình xăm nhưng bạn gái tôi vẫn làm theo ý mình. 

Tôi và bạn gái yêu nhau được hơn một năm, đã tính tới chuyện tiến xa hơn. Vấn đề khiến tôi đau đầu là cô ấy quá bướng bỉnh, chỉ thích làm theo ý mình, bất chấp suy nghĩ của người khác. Ngoài tính đó, cô ấy có nhiều tính tốt, biết nấu ăn ngon, thông minh, tự tin, rất thú vị.

Ảnh minh họa: Pinterest.

Ảnh minh họa: Pinterest.

Gia đình tôi theo công giáo, bố mẹ luôn thích một nàng dâu hiền dịu, nết na. Lần đầu tiên tôi dẫn bạn gái về, phụ huynh đã nhăn mày khi thấy cô ấy có vài hình xăm nhỏ ở gần xương quai xanh và chỗ cổ tay. Những hình này khá nhỏ và tinh tế, được nhiều cô gái trẻ thời nay yêu thích nhưng các cụ vẫn khó chấp nhận. 

Tôi biết điều đó và đã cảnh báo từ trước nhưng cô ấy nhất quyết không nghe. Hôm về nhà tôi, tôi nói người yêu mặc đồ nào đó có thể che được các hình xăm này, nhưng cô ấy cũng mặc kệ. Nàng nói: "Em có sao sống vậy, che được một lần chứ đâu thể giấu mãi". Tôi đành chịu. 

Cộng với vài biểu hiện khác, bố mẹ tôi cũng cảm nhận được cô ấy không phải mẫu phụ nữ truyền thống như mong đợi nên họ phản đối khi tôi nói chuyện muốn cuối năm cưới. Tôi cảm thấy mệt mỏi khi đứng ở giữa. Thuyết phục bố mẹ không xong mà nói người yêu nhún một chút cũng chẳng được.

Thanh Hào

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()