Thứ ba, 12/4/2016, 14:02 (GMT+7)

Bạn gái nói tôi phải theo đạo nếu muốn cưới

Khi bàn tới chuyện cưới hỏi, em nói tôi phải theo đạo của em và con cái sau này cũng như vậy.

Tôi và em quen nhau được gần 4 năm, công việc ổn định, yêu nhau nồng nàn, hạn phúc. Em là người tâm lý, tốt bụng..., nói chung gần như hoàn hảo trong mắt tôi, một điều chắc chắn em sẽ là nàng dâu tốt, một người vợ tuyệt vời. Dạo gần đây tôi và em có bàn với nhau về vấn đề hôn nhân thì xảy ra vài điều cần giải quyết. Tôi là con trưởng trong gia đình có hai anh em (em tôi là con gái), như vậy đồng nghĩa tôi là con một trong nhà, gia đình tôi không theo đạo, chỉ thờ cúng ông bà bình thường như bao gia đình khác. Tôi được ba mẹ lo cho tất cả, sau này cũng là người chăm lo nhang đèn cho cha mẹ.

ban-gai-noi-toi-phai-theo-dao-neu-muon-cuoi

Ảnh minh họa

Em sinh ra trong một gia đình công giáo, là con gái duy nhất trong nhà có 5 anh em. Gia đình không hạnh phúc, em không được quan tâm như những người con gái khác và nội bộ dòng họ cũng như gia đình không êm ấm. Em ngoan, mọi thứ đều rất tốt. Chúng tôi yêu nhau rất thật lòng, chưa bao giờ cãi vã chuyện gì to tát. Khi bàn tới chuyện cưới hỏi em nói tôi phải theo đạo của em và con cái sau này cũng như vậy, mà trước giờ dòng họ nhà tôi chưa có ai lấy người ngoại đạo cả.

Tôi rất thương em không muốn xa em nhưng mà cũng không muốn con cái sau này phải theo đạo, nếu có phải để chúng nó lớn rồi cho chúng tự quyết định; em không chịu, muốn tôi hy sinh hết. Giờ chúng tôi rất bế tắc trong việc tìm ra hướng giải quyết. Mong bạn đọc gần xa tư vấn giúp. Tôi nghĩ cũng không quan trọng lắm, tôi yêu em vì tính tình nết na chứ không phải vì đạo hay vì nhan sắc, tôi nghĩ sau này chúng tôi sẽ hạnh phúc nếu đến được với nhau.

Nam

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()