Thứ tư, 11/4/2018, 15:19 (GMT+7)

Bạn gái nói chia tay vì không an tâm với công việc của tôi

Tôi trước kia làm nhân viên bảo hiểm, giờ kinh doanh tự do. Công việc của tôi chưa ổn định, thu nhập còn hạn chế.

Tôi 28 tuổi, yêu cô ấy được một năm rưỡi rồi. Thời gian yêu, chúng tôi rất hiểu nhau, chuyện xung đột hay cãi cọ hiếm khi xảy ra. Cô ấy ở cùng chị tại chung cư, còn tôi thuê phòng trọ. Chúng tôi thường xuyên hẹn hò, giữa hai bên rất tình cảm và có sự tin tưởng lẫn nhau. Cô ấy là kế toán, còn tôi trước kia làm nhân viên bảo hiểm, giờ kinh doanh tự do. Công việc của tôi chưa ổn định, thu nhập còn hạn chế nên phần nào đó làm cho cô ấy buồn. Chúng tôi dự định cưới vào cuối năm nhưng hôm nay bất ngờ cô ấy nói lời chia tay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về phần tôi, tôi không có xích mích gì, vấn đề lớn chỉ là công việc của tôi làm cho cô ấy không an tâm. Tôi đã xin được công việc tương đối ổn định tại thành phố nhưng cô ấy không chấp nhận, không muốn tôi bắt đầu lại. Cô ấy là người yếu đuối, chịu nhiều áp lực của gia đình nên không chịu được cảnh người yêu mình công việc không tương xứng. Cô ấy có anh em làm lớn tại thành phố nên việc gia đình muốn phải có người yêu tương xứng, ý là có một công việc ổn định.

Tôi đã nhiều lần tâm sự rằng cuộc sống không thể bết trước được. Cũng có khi công việc chọn người, chứ người không chọn công việc được. Tôi đã tự hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng làm tốt công việc hiện tại để tích lũy kiến thức, kỹ năng và thăng tiến hơn mỗi ngày, thế mà điều đó có vẻ vô nghĩa đối với cô ấy, rằng cô ấy không thể chờ đợi. Cô ấy muốn chia tay, tôi còn yêu nên không muốn điều đó. Có thể nói tôi là một người nặng về tình cảm nên việc chấp nhận người yêu mình nói lời chia tay là một cú sốc lớn. Tôi biết cô ấy chịu nhiều áp lực nhưng cũng không muốn kết thúc một tình yêu đang có. Xin cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Hoàn

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()