Thứ năm, 5/4/2018, 08:51 (GMT+7)

Bạn gái giận dỗi mỗi khi tôi chậm trả lời tin nhắn của em

Tôi nói em trẻ con thì em lại thách thức tình cảm với tôi, làm tinh thần cả hai mệt mỏi. 

Tôi 22 tuổi, sinh viên năm thứ tư, em hơn tôi một tuổi. Chúng tôi quen nhau qua một lần gặp gỡ tại nhà người bạn chung, hôm đó tôi đã chủ động tán tỉnh em. Sau 4 tháng tìm hiểu, em nhận lời yêu của tôi và chúng tôi đã chính thức yêu được 4 tháng. Cả hai đều trải qua một mối tình trước đó.

Chúng tôi có gia đình khá giả, nhà đẹp, được ăn học đầy đủ và giờ vẫn sống chung với cha mẹ. Ở trường, tôi là sinh viên học lực giỏi, thường xuyên được khen thưởng mỗi học kỳ. Giờ tôi đang thực tập tại một viện nghiên cứu. Em là cô gái dễ thương, xinh xắn, không quá cao và khéo nấu ăn. Em đang làm việc trong công ty tư nhân của người quen, có những ngày 17h em được về nhưng cũng có khi 19h mới xong. Em rất thương tôi, mỗi khi đi shopping, em hay mua quần áo, phụ kiện tặng tôi. Tôi nhận những món đồ ấy nhưng rất ngại vì mình chưa kiếm ra tiền. Ngoài ra, em còn hay nấu đồ ăn để gửi cho tôi. Mỗi khi hẹn hò, em là người sành ăn nên giúp tôi biết thêm những món ăn, hàng quán mới. Với tôi, em là một cô gái tuyệt vời.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ khi tìm hiểu đến giờ, mỗi tuần tôi chở em đi làm 1-2 lần, cùng nhau ăn sáng để khăng khít tình cảm. Những ngày ấy, tôi phải lái xe hơn 50km để còn quay về trường học nhưng không bao giờ mệt mỏi. Lúc mới yêu nhau, em hay trách tôi nhắn tin, gọi điện trễ quá làm em phải chờ đến buồn ngủ, do tôi có thói quen tập trung đi học, đi làm xong cả ngày mới chat với người yêu nên chỉ liên lạc sáng sớm và tối trước khi ngủ. Em trách vậy và tôi đã sửa chữa bằng cách liên lạc với em sớm hơn mỗi tối. Lần khác, tôi chở em vào tận nhà buổi tối rồi quay về mà nhắn tin trễ thì em trách tôi không quan tâm em nghĩ gì, tôi khắc phục bằng cách luôn nhắn tin khi về. Có lần, tôi với đám bạn cùng lớp rủ nhau đi du lịch các tỉnh miền Bắc vài ngày và tôi cho em biết 3 ngày trước khi đi, em liền trách tôi vô tâm, không quan tâm người khác.

Lần gần đây, em đi chơi về và nhắn tin hỏi ngày hôm nay của tôi thế nào? Tôi trả lời em nhưng chưa hỏi cụ thể em đi đâu, với ai, thế là em giận và trách tôi. Hôm ấy, tôi ở nhà buổi chiều và đang phụ giúp ba mẹ, tôi vừa làm việc vừa nhắn tin cho em nên có lúc em đợi tin nhắn 5 phút, vậy mà em cũng trách. Sau đó, tôi giải thích lý do thì em nói tại sao không nhắn em biết tôi đang bận việc, rằng việc cỏn con ấy mà không làm được, rồi còn tự suy diễn rằng tôi nghĩ em là người nhỏ nhen đang chiếm thời gian của tôi với gia đình. Rồi em muốn im lặng, những lần trước tôi phải xuống nước xin lỗi và kiếm trò vui để làm hòa với em. Tôi nói em trẻ con thì em lại thách thức chuyện tình cảm với tôi, làm tinh thần cả hai mệt mỏi. Tôi được biết là người yêu cũ của em không đi học đại học, chỉ làm việc cho ba mẹ ở nhà nên rảnh rỗi và nhắn tin cho em thường xuyên hơn so với tôi bây giờ. Tôi vô tâm hay em trẻ con quá? Tôi nên giải thích với em như thế nào? Xin cám ơn.

Nghiệp

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()