Bạn đã sẵn sàng kết hôn sau tuổi 40?

Thứ ba, 8/10/2013 11:33 GMT+7
0 0 chia sẻ

Có nhiều lý do khiến bạn lập gia đình muộn, nhưng đây có thể là thời điểm thích hợp để bạn kết hôn và chăm lo cho tổ ấm của mình.

1. Sự nghiệp

Tập trung phát triển sự nghiệp là một trong những lý do mà nhiều người kết hôn muộn đưa ra. Với họ, tại thời điểm này, sự nghiệp vẫn là quan trọng nhất, họ cần tạo lập được chỗ đứng vững chắc, vị trí cao và nguồn kinh tế ổn định. Hơn nữa, họ chưa muốn công việc bị ngắt quãng, vướng bận bởi những cuộc điện thoại léo nhéo từ các ông chồng (bà vợ), chưa có nhiều thời gian hoặc sẵn sàng cho việc chăm sóc con cái. Một số người cảm thấy đã đến lúc nên dừng lại để tìm kiếm một nửa, nhưng cũng không vấn đề gì nếu bạn chưa sẵn sàng và vẫn muốn quan tâm đến sự nghiệp.

2. Tự do

Bạn đang hài lòng với việc được tự do quyết định và làm mọi thứ mình thích, bạn có thể thoải mái đi du lịch, ăn uống, chơi bời cùng bạn bè mà không phải lo lắng con cái ở nhà ra sao, cơm nước cho chồng con thế nào... Bạn độc lập về tài chính và tự chi tiêu mua sắm theo sở thích... Được sống đúng bản năng, tính cách luôn khiến con người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Có một số người sau thời gian "bay không mệt mỏi", lại muốn dừng lại và mong có ai đó kìm hãm bớt sự tự do. Họ muốn được trải qua những giây phút hạnh phúc bên gia đình, và bớt cô đơn hơn trong những ngày lễ tết.

3. Du lịch

Bạn có thể xách ba lô lên và đi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn thích... Đó có thể là những chuyến đi vui vẻ với bạn bè, hay đôi khi chỉ là tự mình khám phá thế giới theo cách riêng. Cảm giác không vướng bận, rũ bỏ công việc để hòa mình với thiên nhiên thực sự khiến bạn tạm thời lãng quên tất cả. Nhưng thời gian gần đây, bạn cảm thấy sức khỏe không còn như trước, bạn cần có người đồng hành trong mỗi chuyến đi. Bạn thấy buồn, cô đơn khi nhìn người ta có đôi có lứa, điều này có nghĩa bạn đã bắt đầu muốn có một người đàn ông trong cuộc đời.

ket-6094-1381201883.jpg

Ảnh: Femme Actuelle.

4. Chưa sẵn sàng

Không phải ai cũng sẵn sàng kết hôn sau tuổi 40, vì vậy bạn hãy chắc chắn bản thân đang đón chờ những thay đổi lớn. Những người đàn ông 40 tuổi thường đã rất già đời, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, họ bắt đầu tìm kiếm một người phụ nữ thực sự hiểu mình và có thể đồng hành cùng họ suốt phần đời còn lại. Còn với những người phụ nữ ở lứa tuổi này, họ có thể khó tính hơn một chút, chọn lựa kỹ càng hơn một chút. Nhưng có một điểm đáng lưu ý là nếu kết hôn với ai đó, cố gắng đừng khiến họ cảm thấy bạn như một bà mẹ, hay bà chị với đủ thứ căn dặn trên đời.

5. Cơ hội thứ hai

Bạn chưa kết hôn hoặc ly hôn sớm, và giờ là thời điểm để bạn bắt đầu nghĩ về cuộc sống gia đình. Sau những tháng ngày rong ruổi, sống cho mình, bạn khao khát một mái ấm hạnh phúc, được chăm sóc những đứa con và cần một bờ vai bình yên để dựa vào. Hãy mở lòng để đón nhận cơ hội mới, để thay đổi chính mình. 

6. Tự tin đối đầu khó khăn

Sau nhiều năm tìm kiếm, đến giờ bạn mới sẵn sàng kết hôn và tìm thấy một nửa của mình. Đừng lo sợ băn khoăn rằng bạn sẽ không thể làm mẹ, không có thời gian để chăm sóc gia đình, hay vụng về trong việc tổ chức cuộc sống... Hãy tự tin để vượt qua mọi thứ. Bạn không bao giờ quá già để trở thành một vợ, người mẹ theo đúng nghĩa.

Tuệ Minh (Theo Allwomanstalk)

Ý kiến bạn đọc ()