Thứ ba, 30/10/2012, 06:59 (GMT+7)

Ba năm chờ đợi mối tình đồng tính

Bạn ấy bỏ mình đi với người con trai khác nhưng mỗi lần viết status vẫn nói nhớ mình, yêu mình.

Hôm nay, mình buồn lắm. Mình là một người đồng tính thật sự từ nhỏ. Mình đã yêu một người con gái khi chỉ mới học lớp 7 và quen đến tận bây giờ. Tình yêu đầu đời trong sáng. Suốt ba năm trời, hai đứa trải qua rất nhiều sóng gió do gia đình mình rất khó nên khi biết được hai đứa quen nhau thì cấm cản dữ dội. Mình cứ bỏ lơ qua chuyện đấy rồi tiếp tục quen nhau đến giờ.

Người ấy trẻ con, khi bên mình lúc nào cũng hồn nhiên, không suy nghĩ gì nhiều, thích được mình quan tâm và chăm sóc. Với tình cảm hai đứa, bạn ấy cũng không suy nghĩ hơn nữa, chỉ biết tới đâu hay tới đó thôi. Nhiều lúc mình thật sự nghiêm túc để có một cuộc sống lâu dài vì phận như mình kiếm một người quen đoàng hoàng thật khó.

Suốt ba năm quen nhau, vì gia đình mình hay tạo áp lức đến chuyện tình cảm nên mình thấy hụt hẫng nhiều lắm. Chúng mình chia tay nhau rồi quen đi quen lại nhiều lần. Đột nhiên đến ba tháng trời cũng không có thời gian dành cho nhau, bạn ấy không quen mình nữa mà lại quen với một người con trai khác. Tim mình như vỡ vụn ra từng mảnh. Nó đau đến tưởng chừng mình muốn lấy dao đâm vào tim chết quách đi cho xong.

Mình im lặng đồng ý chia tay nhưng vẫn chờ đợi người đó quay về. Mình cứ chờ mặc cho thời gian trôi. Mình lao vào công việc, làm mọi thứ để quên, níu kéo cậu ấy trở về. Rồi một ngày sự chờ đợi cũng thành công, người đó trở về bên cạnh mình, quen nhau cho đến tận bây giờ. Nhưng việc không dừng ở đó, được một tháng vì mình quá bận cho việc đi làm phụ giúp gia đình, thật sự là không có thời gian dành cho cậu ấy. Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, người ta nói đúng, con gái luôn cần một bờ vai của một người đàn ông bên cạnh. Chỉ mới không gặp mình một tháng, cậu ấy đã thay đổi , thật sự thay đổi. Cậu ấy chia tay mình, chia tay dứt khoát, thực sự và không muốn quay lại nữa.

dongtinh-123857-1368281376_500x0.jpg

Mình không hiểu vì sao, mình cứ im lặng rồi tìm hiểu nguyên nhân. Mình bàng hoàng nhận ra là bạn ấy chia tay mình để đến với một người con trai khác, dù mới chỉ quen biết nhau trên mạng hai tuần. Lòng mình đau như cắt. Bạn ấy sẵn sàng đạp đổ tình cảm suốt 3 năm trời để sẵn sàng đến với một người con trai khác kém bạn ấy đến 2 tuổi. Mình chỉ biết nằm đó cả tuần, khóc và suy nghĩ thật nhiều về lời bạn ấy nói khi chia tay. Tình yêu của chúng mình rất khổ. Mình tạo áp lực cho bạn rất nhiều. Bạn ấy ra đi vì chỉ muốn tốt cho mình mà thôi. Bạn ấy mong mình quên bạn ấy đi để sống hạnh phúc. Lời nói đó cứ tin sâu vào tâm trí.

Một lần, mình quyết gặp bạn ấy để xem như thế nào, cũng đi chơi rồi nói chuyện, bỗng dưng bạn ấy lại ôm mình. Mình không từ chối vì còn yêu bạn ấy quá nhiều. Nhưng trong đầu mình luôn nghĩ tại sao lại ôm mình khi bạn ấy không còn yêu mình nữa chứ? Rồi mình cứ thẳng thắn nói chuyện thì bạn ấy mới bảo rằng: "Đợi nhé, hãy đợi cho tớ vấp ngã một lần rồi lớn lên". Bạn ấy muốn mình chờ đợi ba năm để bạn ấy quen những người con trai khác. Nếu không có tình cảm gì với họ thì bạn ấy sẽ quay về với mình. Còn không thì đường ai nấy đi, vẫn làm bạn vậy.

Suốt ba năm ấy khi bạn ấy quen người khác, mình vẫn làm bạn tâm tình cùng nhau và lắng nghe tâm sự của bạn ấy. Mình làm vậy chỉ để khẳng định rằng tình cảm bạn ấy dành cho mình có thực sự không? Giờ mình không biết phải làm sao nữa, chờ đợi hay dứt khoát chia tay đây? Cả tháng nay mình buồn lắm, mặc dù cố gắng đi chơi với bạn bè, cố gắng gượng cười nhưng lòng đau nhói. Phải làm sao đây, nhiều lúc mình sẵn sàng ngồi online hàng giờ chỉ để được nhìn nick bạn ấy sáng và đọc status của bạn ấy. 

Bạn ấy muốn mình quên nhưng mỗi lần ghi status lại nói nhớ mình, còn yêu mình. Còn mình muốn quay lại thì bạn ấy không chịu. Thật sự bây giờ mình không biết phải làm sao nữa? Tâm trạng mình bây giờ rối bời lắm, vẫn tiếc nuối ngày tháng hạnh phúc. Mỗi lần nhìn bạn ấy tay trong tay với một người con trai khác, tim mình lại nhói thắt lại.

Mình không thể nào cầm được nước mắt. Mình vẫn muốn đợi bạn ấy quay về nhưng mặt khác, mình lại sợ nếu bạn ấy quay lại rồi tình cảm có như xưa? Mình sợ bị bạn ấy bỏ một lần nữa, sợ phải tổn thương lần nữa . Có ai có thể cho mình một lời khuyên được không?

Blue sky

* Gửi tâm sự của bạn về changnnang@ngoisao.net để được độc giả chi sẻ, gỡ rối.

Ý kiến bạn đọc ()