Thứ bảy, 24/1/2015, 00:21 (GMT+7)

Anh thích sưu tập phụ nữ bỏ và góa chồng

Cả anh và tôi đến với nhau sau khi đã qua một lần đò, nhưng rồi anh đã lừa tôi một cú ngoạn mục.

Tôi là phụ nữ từng một lần đổ vỡ hôn nhân. Cách đây hơn 4 năm tôi và chồng cũ chia tay do anh có quan hệ ngoài luồng. Ly hôn được 6 tháng anh kết hôn với người phụ nữ đã chen ngang vào hạnh phúc gia đình tôi. Suốt 4 năm qua tôi chỉ biết tập trung cho công việc và chăm sóc con gái.

Cuộc hôn nhân đó đã lấy đi của tôi không ít nước mắt cũng như toàn bộ niềm tin về đàn ông. Vì đã đau một lần nên tôi mãi không dám đến với bàn tay nào chìa ra. Cho đến khi tôi và anh tình cờ gặp và quen nhau. Lần đầu tiên nói chuyện anh để lại trong tôi ấn tượng về một người thông minh, hóm hỉnh và rất biết cách dẫn chuyện. Sau đó chúng tôi kết bạn trên Facebook, trao đổi số điện thoại cho nhau. Từ đó anh điên cuồng nhắn tin cho tôi mỗi ngày, anh chia sẻ với tôi tất cả về cuộc sống, gia đình, công việc...

Bố mẹ anh ly hôn gần 20 năm nay, gia đình có ba chị em, anh là con thứ hai. Anh và vợ cũ đã ly hôn được hai năm do quan điểm và cách sống của hai người không hợp. Anh có hai con gái, hiện cả hai đều sống với vợ cũ. Còn anh sau khi ly hôn vẫn sống cùng mẹ.

Anh và chị tuy đã ly hôn nhưng hai người thi thoảng vẫn gặp nhau để cùng trao đổi việc nuôi dạy con cái, đưa các cháu đi chơi, xem phim... Anh nói với tôi rằng, ly hôn hai năm nay nhưng anh chưa có ai, bạn bè giới thiệu nhiều nhưng anh không có cảm xúc, hơn nữa công việc quá bận và thường xuyên phải đi công tác xa nên anh không có thời gian dành cho mình.

Rồi chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn, đi cà phê rồi ăn tối. Quen nhau một thời gian, anh bày tỏ tình cảm với tôi và mong muốn cùng tôi đi nốt quãng đường còn lại, mong muốn được bù đắp cho tôi. Anh nói vì cả tôi và anh đều từng đổ vỡ nên khi đến với tôi anh càng thấy trân trọng và muốn gìn giữ cảm xúc có được với tôi. Hơn hết tôi là người phụ nữ rất đặc biệt với anh, sâu sắc và nhạy cảm.

couple33-7857-1422004237.jpg

Tôi cứ ngỡ rằng mình đã tìm được người yêu thương mình chân thành và thực sự mong muốn cùng mình đi hết quãng đường còn lại. Ảnh minh họa.

Nhưng vì đã mất lòng tin ở đàn ông nên tôi nói với anh, tôi cần có thêm thời gian để kiểm chứng tình cảm của bản thân và cũng để cả hai có điều kiện hiểu nhau hơn. Tôi không muốn cả hai đã một lần lỡ dở rồi lại thêm một lần nữa. Anh đồng ý. Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau hằng ngày và thi thoảng vẫn gặp nhau. Sự chia sẻ, động viên của anh đã khiến tôi dần cảm động, khiến tôi tin và yêu anh. Khi tôi đón nhận tình cảm của anh, anh đã nói với tôi rất nhiều về những dự định tương lai cho hai đứa.

Anh nói: "Trước tiên anh cần ổn định công việc kinh doanh (anh có một công ty riêng chuyên về tư vấn thiết bị công nghệ), thu hồi các khoản tài chính đầu tư trước đây để mua một căn nhà hoặc căn hộ (anh không muốn cùng tôi về ngôi nhà cũ nơi trước đây vợ anh từng sống)"... Để tôi tin tưởng vào tình yêu của anh, anh cũng đã giới thiệu tôi với một số bạn bè thân thiết và cũng đã đưa tôi về gặp mẹ anh. Anh cũng nói với tôi, trước Tết này sẽ chính thức thưa chuyện của chúng tôi với mẹ để qua Tết làm đám cưới.

Tôi cứ ngỡ rằng mình đã tìm được người yêu thương mình chân thành và thực sự mong muốn cùng mình đi hết quãng đường còn lại. Nhưng ở đời đâu có ai học được chữ ngờ, cách đây gần 1 tháng Facebook của tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ một nick lạ, tôi vào nick đó kiểm tra thì không có bất cứ thông tin nào. Nội dung tin nhắn nói rất nhiều về anh về các mối quan hệ phức tạp của anh, đặc biệt họ còn nói hiện tại ngoài yêu tôi anh còn đang quan hệ tình cảm với hai phụ nữ khác.

Tôi thực sự choáng váng nhưng vẫn cố trấn tĩnh, không trả lời tin nhắn vì có thể ai đó đang thử tình cảm của tôi với anh. Sau đó, tôi vẫn liên tiếp nhận được tin nhắn, cuối cùng tôi đã lên tiếng thì được biết đó chính là vợ cũ của anh. Chị kể với tôi rất nhiều về anh về chuyện vì sao anh và chị chia tay, con người anh thế nào, tính cách ra sao...

Chị nói anh và chị chia tay nhau hai năm nay nhưng cũng đã có lần quay lại, gần đây anh vẫn về ăn cơm cùng ba mẹ con chị, buổi sáng vẫn đưa chị đi làm (văn phòng công ty anh và căn hộ chị sống cùng trong một tòa nhà). Chị biết tôi và anh có tình cảm với nhau từ lâu nhưng không nghĩ chúng tôi đã đi xa như vậy, hơn nữa hiện giờ anh đang đến với một phụ nữ khác nên muốn cho tôi biết để cân nhắc.

Chị còn cho tôi cả số điện thoại, tên tuổi, hoàn cảnh của người phụ nữ kia. Chị nói năm nào anh cũng có người mới, anh thường xuyên lên mạng tìm phụ nữ, anh sưu tầm phụ nữ rất giỏi và anh chỉ chơi với phụ nữ chồng bỏ, chồng chết. Tất cả những gì anh hứa hẹn yêu thương với tôi, những dự định về một đám cưới về việc chuẩn bị cho một gia đình mới với tôi như thế nào thì cũng nói với người phụ nữ kia như vậy. Tất cả tin nhắn yêu thương anh gửi cho tôi thì cũng đồng thời gửi cho người phụ nữ kia...

Chị biết được những điều đó là vì khi anh về nhà với chị, điện thoại của anh có đặt lịch hẹn giờ nào gọi cho tôi, giờ nào gọi cho người phụ nữ kia, một tin nhắn "mình ơi, bà xã ơi, anh nhớ em, anh yêu em..." sẽ được gửi cho cả hai chúng tôi. Tôi không biết mục đích của chị nói với tôi những điều đó là gì nhưng tôi thực sự tôi không dám tin. Tôi chỉ còn biết cảm ơn chị đã cho tôi biết những thông tin về anh. Tôi cũng không vội vàng điện thoại, nhắn tin tra hỏi anh thực hư ra sao. Tôi im lặng hai ngày để xâu chuỗi lại tất cả những gì anh từng nói với tôi, những tin nhắn điện thoại, những lần hẹn rồi báo bận, những lần nói đón tôi nhưng rồi tự dưng biến mất mà không lý do...

couple32-2055-1422004237.jpg

Danh sách bạn mới của anh trên mạng xã hội ngày một dài ra (chủ yếu là phụ nữ độc thân). Ảnh minh họa.

Nhìn lại tôi thừa nhận anh là người rất am hiểu tâm lý phụ nữ, trải trường, hoạt ngôn và cũng rất thạo bút chiến trên mạng. Facebook của anh thường xuyên online, danh sách bạn mới của anh ngày một dài ra. Càng nghĩ, tôi càng thấy cay đắng và đau, có lẽ nào anh đã lừa dối tôi mà tôi không hề hay biết, có lẽ nào yêu tôi nhưng anh vẫn dối để đến với người phụ nữ khác.

Để trả lời những khúc mắc trong lòng, tôi đã tự mình tìm hiểu. Vào Facebook của anh tôi có đầy đủ thông tin về người phụ nữ kia, chị hiện có hai con, chồng mất cách đây hai năm. Không muốn làm đau một người phụ nữ khác vì một người đàn ông nhưng tôi không còn cách nào khác, tôi đành phải hẹn nói chuyện với chị. Chị khẳng định với tôi chị và anh đang yêu nhau, chị không hề biết anh và tôi cũng đang yêu nhau mà chị chỉ nghe anh nói đã chia tay với tôi 3 tháng nay.

Anh cũng nói với chị đang chuẩn bị mua một căn nhà hoặc căn hộ để ra Tết sẽ đám cưới với chị. Tôi thực sự quá sốc khi nghe chị nói vậy, còn chị thì không tin anh và tôi vẫn đang yêu nhau, chị đề nghị tôi chứng minh, buộc lòng tôi phải gửi lại cho xem chị rất nhiều tin nhắn anh gửi cho tôi và cả mốc thời gian cụ thể. Xem rồi chị nói những tin nhắn gửi cho tôi cũng giống những tin nhắn gửi cho chị, trùng cả mốc thời gian. Chị cũng được anh ru tình như tôi, cũng được anh hứa hẹn như tôi...

Càng nghe tôi càng kinh sợ con người anh. Tôi ghê tởm anh, căm hận mình. Tổn thương trong tôi không thể nào nói hết. Tại sao cuộc đời tôi lại gặp toàn chuyện bất hạnh, toàn gặp đàn ông bạc tình, trăng hoa. Nhưng khi tôi mệt mỏi và muốn buông bỏ thì cũng là lúc tôi phát hiện mình có thai với anh. Tôi nhắn tin đề nghị anh nói rõ và làm rõ mọi chuyện với tôi cũng như chuyện về cái thai tôi đang mang với anh, anh không giải thích gì, chỉ im lặng và nhắn lại: "Đây là việc hệ trọng ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. Em hãy cân nhắc trước mọi vấn đề. Anh sẽ gặp em để nói chuyện và trả lời vì sao và tại sao. Hy vọng em biết chúng ta cần làm gì và nên làm gì...".

Lần lữa mãi anh cũng chưa gặp tôi, anh viện rất nhiều lý do và có ý trốn tránh. Tôi là người trọng danh dự và tự trọng, tôi không muốn làm ầm ĩ, không tìm gặp anh, không lấy chuyện cái thai để gây áp lực cho anh. Thật sự tình cảm trong tôi với anh không còn nguyên vẹn nữa nhưng nghĩ đến đứa trẻ vô tội trong bụng tôi không đành lòng, tôi không thể ích kỷ chỉ nghĩ tới bản thân mà từ bỏ đứa con. Tôi muốn được sinh đứa trẻ ra và tự mình nuôi con, tôi năm nay 36 tuổi, với điều kiện và khả năng của tôi, tôi có thể bù đắp được cho con. Liệu tôi có nên sinh em bé mà không cần đến người đàn ông trăng hoa, lừa dối kia không. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để tôi có thể vượt qua nỗi đau này để tiếp tục sống.

ViAnh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()