Anh không yêu em như lời anh nói

Thứ sáu, 13/5/2011 10:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

2 năm trôi qua, tình yêu của mình đã trãi qua biết bao nhiêu sóng gió. Em hy sinh và từ bỏ tất cả để đến với anh, em yêu anh chưa bao giờ toan tính bất cứ điều gì. Trong tâm trí em bao giờ cũng vẽ ra bao nhiêu điều hạnh phúc, hình ảnh bé gái thật dễ thương, căn nhà nhỏ đầy ấp tiếng cười.

Em thay đổi thói quen, thay đổi mọi thứ để được gần anh, để làm anh vui. Anh có biết em không thể chịu đựng nổi khi mình đã bỏ đi đứa con đầu tiên. Mỗi khi nhìn thấy ai đó đang vui đùa bên những đứa con của mình, em thấy lòng se thắt lại, cảm giác đó đau đớn lắm anh có biết không. Vậy mà anh chưa bao giờ quan tâm hỏi han em dù chỉ một lần.

Tại sao em yêu anh, hy sinh vì tương lai sự nghiệp của anh để rồi em nhận ra rằng anh đã không còn yêu em như trước nữa. Hằng ngày anh không còn tươi cười vui vẻ với em nữa mà thay vào đó là sự cọc cằn, thô lỗ. Tin nhắn ít đi, cuộc gọi cũng không còn. Tình yêu của em không đủ lớn sao anh. Nhiều lần ngồi bên cạnh anh mà nước mắt em cứ rơi, anh đang ở bên anh mà sao em thấy xa xôi qúa. Từ khi quen anh, em biết khóc nhiều hơn. Có lúc những câu nói vô tình của anh làm em đau nhói con tim. Em có phải đã làm sai điều gì đó không anh?

Em đã trao trọn cuộc đời cho anh, mong muốn được anh yêu thương và trân trọng. Quen nhau 2 năm nhưng chưa bao giờ anh dẫn em về nhà ra mắt gia đình. Em cứ cho rằng anh bận, anh chưa thuyết phục được ba mẹ. Em cố trấn an mình, tự nhủ với lòng để con tim bớt đớn đau. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, anh không yêu em như lời anh đã nói.

Lá rơi ngoài hiên mà em thấy lòng mình đau thật đau, có phải tình yêu của anh như chiếc lá kia đang tìm cách rời khỏi cành cây yếu ớt. Tại sao cây và lá tìm đến với nhau để cùng nhau tạo ra màu xanh cho cuộc sống, đến một ngày nào đó lá lại tìm cách lìa khỏi cây. Em chợt nhận ra đó là quy luật của cuộc sống, có lẽ cây và lá như em và anh đã không tìm kiếm được lợi ích gì khi ở bên nhau.

Phạm Đoàn Vy

Ý kiến bạn đọc ()