Anh định cư ở nước ngoài, em có nên chờ đợi

Thứ bảy, 8/2/2014 05:11 GMT+7
0 0 chia sẻ

Anh cũng thừa nhận đã làm giấy kết hôn giả với con riêng của mợ anh hơn một năm rồi.

Hiện tại tâm trạng của em đang rất rối, xin mọi người giúp em với. Năm nay em 25 tuổi, anh hơn em 6 tuổi. Em và anh quen nhau được một năm thì anh sang Australia để du học, tính tới nay được hai năm.

Lúc đầu anh bảo với em anh đi theo kiểu công ty cậu anh bên đó bảo lãnh, bây giờ anh đã học xong, đã có việc làm, và chờ tới tháng 6 xét hồ sơ để định cư. Vì vậy em muốn anh cuối năm nay về xin phép hai gia đình để hai đứa cưới và lo giấy tờ cho em qua cùng vì em không muốn chờ anh quá lâu. Nhưng anh cứ lẩn tránh mãi, rồi cuối cùng cũng thừa nhận với em anh làm giấy kết hôn giả với con riêng của mợ anh hơn một năm rồi. Anh bảo sợ em lo nên không kể, em rất sốc khi biết chuyện đó, nhưng em cũng bỏ qua vì em rất yêu anh.

girl8-7789-1391772484.jpg

Ảnh minh họa: Shaya.

Em vẫn muốn tự anh cho gia đình em biết vì nhà em không biết chuyện đó. Anh vẫn im lặng, hôm mùng 3 em xuống thăm mẹ anh, bà đã nói với em: "Nếu hai đứa có duyên nợ sẽ đến được với nhau. Còn phải 3 năm nữa con trai mẹ mới có thể cưới vợ, con đừng chờ, nếu kiếm được người tốt hơn thì hãy quen".

Thật sự lúc đó em suy sụp và buồn rất nhiều, em không hiểu sao bác lại nói với em như vậy. Khi không có anh ở đây em đã giúp và lo cho bác rất nhiều, nhiều khi em rất mệt nhưng vẫn cố sức chở bác đi đây đi đó khi bác cần... Em tưởng bác sẽ ủng hộ em, lúc đầu bác không thích em, nhưng em đã cố gắng để bác quý em hơn.

Anh cũng đã nói cho bác biết các yêu cầu trước kia. Em hỏi anh thật ra là em phải chờ anh bao nhiêu năm nữa, có giống như bác ấy không. Bởi em nghĩ là chừng một năm là xong giấy tờ, anh bảo bây giờ đã có luật mới. Có phải em đã quá ích kỷ và gây áp lực cho anh không, em rất mệt mỏi khi lúc nào cũng làm mọi thứ một mình, em muốn dừng lại nhưng khi nói chuyện với anh em không thể, vì em yêu anh rất nhiều.

Xin cho em một lời khuyên bây giờ em nên làm gì, dừng lại hay tiếp tục chờ?

Ngọc Anh

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()