Thứ sáu, 10/12/2010, 17:08 (GMT+7)

8 vấn đề cần thảo luận trước khi cưới

Trước khi quyết định chung sống trọn đời, hai bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tinh thần cũng như thảo luận rõ ràng các vấn đề liên quan tới hôn nhân. Dưới đây là 8 điều the Frisky khuyên bạn và người ấy nên trao đổi thẳng thắn với nhau.

1. Lên kế hoạch và tính toán mọi chi phí cho tiệc cưới sắp diễn ra và tuần trăng mật sau đó. Nếu mức kinh tế eo hẹp, bạn nên tổ chức một đám cưới thật đơn giản, ấm cúng và chọn lựa nơi hưởng tuần "mật ngọt" hợp lý.

2. Bàn luận về vấn đề con cái cũng rất quan trọng. Hãy tự hỏi liệu bạn và người ấy có cùng muốn sinh con? Nếu chỉ một trong hai người thích em bé, cả hai nên bàn luận kỹ càng để thống nhất quan điểm.

cuoi-999312-1368138948_500x0.jpg

3. Chia sẻ với người ấy về tiền sử bệnh tật của bạn nếu có để đối phương hiểu và biết cách chăm sóc bạn tốt hơn.

4. Đây là cơ hội tốt để bạn tiếp cận và tìm hiểu kỹ hơn về những người thân trong gia đình cũng như bạn bè của người ấy.

5. Thảo luận về mục đích và kế hoạch lâu dài trong tương lai khi hai người về sống chung.

6. Thiết lập luật "bình đẳng trong gia đình", bao gồm: phân công việc nhà, khoảng thời gian riêng dành cho gia đình, bạn bè, con cái... Theo đó, hai bạn sẽ cùng chia sẻ và làm đồng đều mọi việc.

7. Bàn luận về việc lập quỹ tiết kiệm để có thể sử dụng trong tình trạng khẩn cấp.

8. Thiết lập một số mục tiêu tài chính như trả hết nợ nần, tiết kiệm mua nhà… Đồng thời, lập lên "quỹ khẩn cấp" để chi tiêu cho những việc đột xuất.

Linh Linh


Ý kiến bạn đọc ()