Chủ nhật, 1/5/2016, 10:46 (GMT+7)

8 năm chung sống tôi phải trả nợ cho chồng nhiều lần

Giờ anh mắc nợ nhiều và lại bán xe, laptop, mượn xe mẹ tôi đi lại và chủ nợ vô nhà đòi tiền tôi. Anh đã bỏ nhà đi hơn tháng nay rồi.

Tôi và chồng cùng 35 tuổi, có con trai 5 tuổi. Gần 8 năm chung sống, tôi là người vợ cáng đáng trong ngoài gia đình, nội ngoại.... Hai năm đầu chồng còn lo được cho bản thân tiền cà phê, thuốc hút, phần còn lại là tôi hỗ trợ vì công việc anh thu nhập thấp mà tiêu xài thì nhiều hơn số làm ra. Khi con tôi sắp chào đời là anh vỡ nợ vì số đề. Tôi đi sinh và những ngày đầu đón thành viên mới trong hoàn cảnh thiếu thốn vì tiền dành dụm sinh con dồn hết vào trả nợ cho anh. Trong suốt khoảng thời gian này cho đến lúc con tôi 4 tuổi, anh cũng đi làm nhưng tôi chẳng nhận được đồng tiền nào phụ nuôi con mà hết lần này đến lần khác ôm tiền đi trả nợ cờ bạc cho anh, chuộc xe, laptop anh cầm và thậm chí anh bán nhà để trả nợ cờ bạc.

8-nam-chung-song-toi-phai-tra-no-nhieu-lan-cho-chong

Ảnh minh họa

Sau khi anh bán nhà, tôi về ngoại xây nhà khác ở và anh cũng đi theo ở cùng nhưng vẫn chứng nào tật nấy. Anh vẫn số đề, cá độ, tôi vẫn là người lo trong lo ngoài. Anh lại vỡ nợ số đề, tôi giận quá nộp đơn ly hôn nhưng rồi lại chấp nhận hòa giải vì anh cùng mẹ anh năn nỉ cho làm lại từ đầu. Thương con tôi lại tha thứ. Lần nầy tôi trả nợ khoảng 50 triệu đồng (chồng vỡ nợ mỗi lần là 50 triệu trở lên, mỗi lần chuộc xe, máy tính ít nhất 2 triệu) và đầu tư cho anh làm phân phối hàng cả trăm triệu. Nhưng chưa đầy một năm tiền tiêu tan hết, cũng chẳng phụ tôi nuôi con đồng nào. Tôi thất vọng hoàn toàn vì tính cách anh. Có tiền tôi đầu tư làm ăn, anh vẻ ngoài thì làm nhưng thực chất làm như thế nào tôi chẳng thấy mà chỉ thấy anh thường tụ tập nhậu nhẹt, nhạc sống.

Giờ anh mắc nợ nhiều vì lại bán xe, laptop, mượn xe mẹ ruột tôi đi lại và chủ nợ vô nhà đòi tiền tôi. Anh đã bỏ nhà đi hơn tháng nay rồi. Xin cho tôi lời khuyên phải làm gì trong hoàn cảnh này? Nếu anh quay lại năn nỉ, tôi nên thế nào? Ly hôn thì tội nghiệp con, còn tiếp tục rất khó dung hòa vợ chồng. Thật ra anh là người đàn ông dễ nhìn, có tài nhưng lại thiếu kiên nhẫn, thiếu bản lĩnh, ham chơi và khi chưa cưới tôi anh cũng nhiều lần để mẹ anh phải gánh nợ như tôi bây giờ. Chân thành cảm ơn lời khuyên chân thành của bạn đọc.

Hường

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Ý kiến bạn đọc ()