6 điều nên làm sau khi chia tay

Thứ tư, 16/11/2011 12:15 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bạn đã chia tay nhưng không thể quên người ấy. Sa lầy trong cảm xúc quá khứ là đều khó tránh nhưng nó cũng sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để vượt qua. Vấn vương quá khứ còn ngăn cản bạn nghĩ xa hơn cho hiện tại. Vì thế, tìm cho mình sự tự tin và lòng quyết tâm để không trượt dốc không phanh sau khi đổ vỡ.

Có một vài nguyên tắc về điều 'Nên' và 'Không nên' giúp bạn vượt qua tình cảnh này dễ dàng hơn. Dưới đây là những nội dung bạn có thể tham khảo và hãy chia sẻ với Ngôi Sao bí quyết của riêng bạn nhé!

1. Không giữ liên lạc với người cũ sau khi chia tay

Đừng để bản thân mắc kẹt trong phiền muộn với lời ngụy biện "Chúng hãy là bạn của nhau". Chia tay có nghĩa là chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ yêu đương. Nghĩ vậy và làm vậy nhé. Vì còn tiếp xúc nghĩa là bạn càng khó khăn hơn để quên người ấy. Bạn sẽ một lần nữa bị cầm tù trong những kỷ niệm quá khứ. Chúng giống như thanh nam châm kéo bạn về với hoài niệm, tiếc nuối. Bạn cần phải thoát ra ngay lập tức nếu muốn bắt đầu một cuộc sống mới không còn khổ đau.

Thứ nữa, việc liên lạc với người cũ thường xuyên sẽ gieo rắc trong bạn hy vọng về sự quay lại và ngăn cản bạn tìm kiếm các cơ hội khác cho mình.

2. Thử sức với những thứ mạo hiểm

739-506401-1368117000_500x0.jpg

Đi chơi với bạn bè và thử trải nghiệm cảm giác mạo hiểm mà có thể từ trước tới giờ bạn chưa từng làm như các trò chơi cảm giác mạnh chẳng hạn. Điều này sẽ làm cho cuộc sống bớt đơn điệu. Dần dần, bạn sẽ vượt qua được quá khứ và bắt đầu cuộc sống thực tế với hiện tại.

Nếu là người thích đọc, hãy mua cho mình một cuốn sách thú vị. Tất nhiên, nên tránh các loại tiểu thuyết lãng mạn, ủy mị có thể khiến nỗi đau thêm trầm trọng.

3. Giải phóng bản thân khỏi những kỷ niệm

Hãy để trái tim của bạn được nghỉ ngơi và quá khứ "cuốn theo chiều gió". Bỏ đi những vật dụng, bức ảnh, thư từ, email... có thể nhắc nhở bạn về quá khứ, về người ấy.

4. Kiểm soát tâm trí bạn

Nhắc nhở bản thân để hiểu rằng còn nhiều điều tốt đẹp đang còn ở trong... kho. Công việc phải làm bây giờ là tìm chìa khóa và lấy nó ra ngoài. Suy nghĩ về cơ hội với những người đàn ông khác xung quanh. Bắt đầu nói chuyện với người mới và ngăn không cho tâm trí trở về quá khứ. Một lần nữa, khắc sâu vào đầu suy nghĩ người ấy không còn yêu bạn và chẳng thể làm gì để hàn gắn tình hình. Ngược lại, càng níu kéo, mọi chuyện càng dở tệ hơn.

552-253291-1368117000_500x0.jpg

5. Nói chuyện với bạn bè của bạn

"Xả" mọi ấm ức trong lòng với những người bạn thân thiết, đừng giữ nó trong lòng. Nói ra bất cứ điều gì bạn mong muốn và có thể làm bạn dễ chịu. Thậm chí là nói về người cũ nếu điều đó giúp ích cho bạn.

6. Thiền

Thiền là một phương pháp tốt để tĩnh tâm và chiến đấu chống lại cảm xúc chán nản sau khi chia tay. Không những vậy, bất cứ khi nào thấy cuộc sống ảm đạm, bạn cũng nên dành một chút thời gian để thiền. Bằng cách này, bạn mở cho mình dòng chảy của năng lượng tích cực và suy nghĩ lạc quan.

Nói chuyện với chính mình và hiểu rằng tất cả mọi thứ trên trái đất tồn tại đều có mục đích. Những điều trong quá khứ cũng vậy. Chỉ có điều mục đích đó không còn phù hợp với cuộc sống thực tại của bạn nữa và bạn phải hướng về những mục đích cho tương lai.

Hãy can đảm để chấp nhận hiện tại và giữ cho bản thân cùng suy nghĩ bận rộn. Thêm vào đó, nỗ lực hết sức khiến cho cuộc sống phong phú, vui vẻ hơn. Cuộc sống không bao giờ dừng lại, bạn cần phải biết đặt ra mục tiêu mới với những mối quan hệ mới và cố gắng đạt được điều đó.

Kha Di

Ý kiến bạn đọc ()