Thứ năm, 14/2/2013, 08:00 (GMT+7)

5 ý nghĩa lạ về ngày Valentine

Nếu cô gái nhìn thấy một con chim sẻ bay qua trong ngày Valentine thì tương lai, cô ấy sẽ lấy người nghèo khó nhưng hôn nhân hạnh phúc.

>> 11 điều ý nghĩa hơn nói 'Em yêu anh'

1. Ý nghĩa lãng mạn của cụm từ From your Valentine

Ngày lễ tình yêu Valentine được cho là bắt đầu từ năm 270 sau công nguyên, dưới triều đại của hoàng đế La mã Claudius II. Khi đó, đức giám mục Valentine bị kết án tử hình vì đã bí mật tổ chức đám cưới cho các đôi tình nhân, chống lại mệnh lệnh của hoàng đế. Trước ngày ra pháp trường, ông gửi cho con gái của viên cai ngục một tấm thiệp và ký tên From your Valentine (Từ Valentine của em). Kể từ đó đến nay, các đôi tình nhân vẫn ký dòng chữ này trong tấm thiệp gửi cho người yêu thương để thể hiện tình cảm bất diệt của mình.

2. Chocolate từng được dùng bổ trợ "thuốc giảm đau"

Trong những năm 1800, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ăn chocolate. Họ cho rằng đó là cách để giảm đau và sự khó chịu. Đối với nhiều người, ngày nay, đây vẫn là cách để họ làm dịu sự đau khổ, nhất là khi bị thất tình.

hanquoc-918452-1368266846_600x0.jpg

3. Vật nuôi cũng được tặng quà Valentine

Theo thống kê, giáo viên là những người nhận được nhiều thiệp chúc mừng nhân ngày Valentine thứ hai, sau các cặp tình nhân. Tiếp đến là trẻ em, mẹ, vợ. Thậm chí, vật nuôi cũng được nhận quà vào ngày nay. Theo trang Tango, có khoảng hơn 9 triệu người chủ mua quà cho các "bạn" chó của họ nhân ngày lễ tình yêu. Bởi một lý do rất đơn giản: Những con vật nuôi cũng cần được cưng nựng, yêu thương.

4. Cái giá của tình yêu

Cũng theo thống kê của website trên, đàn ông chi tiêu nhiều gấp đôi so với phụ nữ vào ngày Valentine. Ước tính, một người đàn ông sẽ chi khoảng 150 USD để mua quà, tổ chức tiệc chúc mừng cho một người đặc biệt.

5. Điềm báo tình yêu vào ngày Valentine

Người ta tin rằng nếu cô gái nào đó nhìn thấy một chú chim oanh bay qua vào ngày Valentine, cô ấy nhất định sẽ kết hôn cùng người làm thủy thủ. Còn nếu cô ấy nghìn thấy một con chim sẻ thì người chồng sau này tuy nghèo khó về vật chất nhưng cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Và nếu chú chim bay qua là một con sẻ cánh vàng thì trong tương lai cô gái sẽ kết hôn với người đàn ông giàu có.

Tường Vi

Ý kiến bạn đọc ()