Thứ năm, 4/11/2010, 09:58 (GMT+7)

5 sai lầm nàng dễ mắc phải khi yêu

Trong bất cứ vấn đề gì, kể cả chuyện tình cảm, phái mạnh cũng dùng lý trí suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt và hạn chế được những sai lầm. Còn phái yếu đã yêu là 'quên cả trời đất', các nàng thường coi người mình yêu là trên hết vì vậy không ít cô nàng 'lao đao' khi tình yêu gặp trục trặc.

1. 'Đổ' quá sớm

Chỉ mới gặp và đi chơi với người ấy vài lần, nghe vài câu tán tỉnh từ chàng, bạn đã mau chóng "ngã gục", tỏ rõ sự yêu mến của mình. Sai lầm này phổ biến ở những cô gái thiếu khôn ngoan. Phái mạnh thích chinh phục nhưng nếu cô nàng bị "cưa" mau chóng ngã lòng, họ sẽ dễ chán. Bạn nên coi đàn ông như một con mèo, còn mình là chú chuột, hãy cùng chàng chơi trò mèo vờn chuột. Tất nhiên, bạn cũng không nên để quá lâu, nếu thấy chàng bắt đầu mệt nhoài, thả cho chàng chút mồi.

2. Phụ thuộc vào chàng

Phụ nữ thường "mù quáng" trong tình yêu nên khi người đàn ông trong mơ xuất hiện, bạn coi chàng là cả thế giới của mình. Chỉ có chàng mới đủ sức bảo vệ, yêu thương bạn suốt cả đời này, chỉ có bờ vai của chàng mới đủ vững chắc để bạn dựa vào. Chính những suy nghĩ dại dột và nông cạn này khiến nhiều cô nàng "ngã quỵ" khi tình yêu tan vỡ. Họ trở nên bi quan với cuộc sống, thấy đời thật tăm tối. Bạn nên nhớ tình yêu không phải là tất cả. Bên cạnh chuyện tình nam - nữ, còn có tình cảm gia đình, bạn bè... và nhiều mối quan tâm khác. Đừng bao giờ tự đánh mất chính mình chỉ vì một người đàn ông.

sailam-433442-1368212293_500x0.jpg

3. Chàng sẽ thay đổi vì bạn

Bạn biết trước vài tính xấu của người ấy như chửi bậy, nghiện thuốc lá, bia rượu... nhưng vẫn không thoát khỏi "bẫy tình" chàng giăng ra. Bạn tự bào chữa rằng chàng sẽ thay đổi vì bạn. Hãy cẩn thận với suy nghĩ của mình. Không ai có thể thay đổi một người, đặc biệt những gì thuộc về sở thích và thói quen của họ. Trừ phi, anh chàng của bạn là người đàn ông đầy nghị lực. Đừng tự cho sức mạnh thần kỳ của tình yêu sẽ giúp bạn "cải tạo"
chàng. 

4. Tin tưởng tuyệt đối vào lời chàng hứa

Không phải anh chàng nào cũng chỉ giỏi "hót" hay chỉ biết hứa suông, cũng có những điều phái mạnh nói ra và chàng sẽ thực hiện nó. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét và để ý tới từng lời hứa, đừng tin tưởng tuyệt đối bởi có những lời chàng chỉ nói ra để làm bạn vui lòng hay tạo cơ hội dễ dàng hơn trong kế hoạch tán tỉnh bạn mà thôi.

5. Chỉ biết hy sinh cho chàng

Được hy sinh vì người mình yêu là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất trên đời nhưng hành động này phải tới từ hai phía. Nếu chỉ mình bạn chiều theo sở thích của chàng, điều này có thể trở thành nỗi bất hạnh cho chính bạn. Khi bạn biến sự nuông chiều của mình thành thói quen cho người ấy, chàng sẽ trở nên ích kỷ, chẳng quan tâm tới suy nghĩ cũng như tâm tư của người khác. Bạn phải đáp ứng tất cả những gì chàng mong muốn và vị ngọt ngào của tình yêu bỗng trở thành đắng cay. Hãy cùng chàng chung tay xây dựng và vun đắp cho tình yêu.

Linh Linh

 

Ý kiến bạn đọc ()