Thứ năm, 9/2/2012, 14:10 (GMT+7)

5 gợi ý cho ngày Valentine ngọt ngào

Cùng với tình yêu và một chút sáng tạo, hãy biến ngày Lễ tình nhân năm nay thành một ngày đáng nhớ.

Bất kể bạn là người đang yêu, mới hẹn hò, vừa chia tay người yêu sau nhiều năm gắn bó hay vẫn còn độc thân, khi Valentine đến là lúc bạn nên yêu và được yêu. Vì thế, Lễ tình nhân không nên hiểu hạn hẹp là ngày đặc biệt chỉ dành cho các cặp đôi. Đó là ngày để bạn bè, gia đình, đồng nghiệp xích lại gần nhau. Tham khảo những ý tưởng dưới đây về cách tổ chức ngày Valentine, bạn sẽ có một kỷ niệm khó quên:

1. Làm thiệp tặng mọi người

Hồi còn học phổ thông, tôi nhận được rất nhiều thiệp handmade của bạn bè trong ngày sinh nhật, ngày 8/3, Noel và tất nhiên, cả Valentine nữa. Tôi cất giữ chúng trong một chiếc thùng carton và thỉnh thoảng lại lôi ra đọc. Những tấm thiệp đó bây giờ đều đã ngả màu vàng, có cái bị gián nhấm nham nhở nhưng tôi vẫn trân trọng lưu giữ. Thật khó để giải thích lý do nhưng thiệp tự làm luôn đem đến cảm xúc rất lạ cho người nhận.

Bây giờ, tặng quà là những chiếc bưu thiếp handmade dường như không còn phổ biến nữa, nhất là với những người đã đi làm. Nhưng cuối tuần này, bạn hãy dành một chút thời gian để tự làm những tấm thiệp Valentine xinh xắn tặng người ấy, bạn bè... Có thể bạn sẽ đem lại một cảm xúc đặc biệt cho họ.

valentine-297419-1368137397_500x0.jpg

2. Ăn tối với bạn bè

Nếu bạn còn độc thân, hãy tận dụng ngày ngọt ngào nhất trong năm này để gặp gỡ bạn bè. Trong không khí ấm áp, mối tình thâm sẽ được thắt chặt và biết đâu đấy, đây cũng là cơ hội để bạn bắt đầu một mối quan hệ xa hơn tình bạn.

Ngoài ra, các cặp đôi chơi chung cũng có thể thực hiện cách này. Bởi năm nào cũng tổ chức Valentine chỉ có hai người cũng có thể trở thành nhàm chán.

3. "Bỏ trốn" đến một nơi nào đó

Valentine năm nay không trùng vào ngày nghỉ nên có thể sẽ khó khăn hơn cho các kế hoạch tổ chức rình rang. Nhưng ngay từ chiều, hai bạn có thể đi đến một địa danh, khu du lịch gần nào đó. Trong khung cảnh lãng mạn và không khí trong lành, tình yêu sẽ có cơ hội thăng hoa.

Gợi ý: Quanh Hà Nội, bạn có thể đi chơi hồ Đại Lải, Asia resort... Đường đi thuận lợi và chỉ mất hơn một giờ đi xe máy, hai bạn đã có một không gian riêng tư cho những kế hoạch bất ngờ.

4. Tự nấu bữa tối

Thay vì đến những nhà hàng, quán ăn đông đúc, bạn có thể cùng người ấy nấu một bữa tối tại nhà với những món ăn cả hai yêu thích. Thêm ánh nến lung linh, cảnh tượng chẳng khác nào trong phim vậy. Trong khung cảnh đó, những cử chỉ của cả hai trao cho nhau dường như cũng ngọt ngào hơn.

5. Viết một bức thư chân thành

Đây là gợi ý dành cho những người đang trong giai đoạn cưa cẩm. Một bức thư chứa đựng tình cảm chân thành sẽ giúp bạn gửi tình yêu thương đến người ấy. Đừng lo lắng vì bạn không phải là một nhà văn, nhà thơ hay một người có khả năng viết lách trôi chảy, chỉ cần đó là những cảm xúc xuất phát từ trái tim.

Còn bạn, bạn đã hoặc sẽ tổ chức ngày Valentine của mình như thế nào? Hãy chia sẻ những ý tưởng thú vị đó để tất cả chúng ta đều có một Lễ tình nhân ngọt ngào, ý nghĩa.

Kha Di

Ý kiến bạn đọc ()