Thứ năm, 27/1/2011, 09:35 (GMT+7)

4 sai lầm dễ dẫn tới ly hôn

Cuộc sống lứa đôi luôn tràn đầy khó khăn và thử thách. Nếu không biết gìn giữ và trân trọng, bạn sẽ dễ dàng đánh mất nửa kia. Dưới đây là những sai lầm có thể 'giết chết' đời sống hôn nhân nhưng các cặp vợ chồng lại hay mắc phải nhất. Hãy cùng 'điểm mặt' và cố gắng tránh xa chúng nhé!

1. Giấu giếm bí mật

Tất nhiên, ai cũng có bí mật riêng nhưng "kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Hai người chung sống trong một thời gian dài dù bạn có khéo léo che đậy tới mấy, một ngày nào đó, nửa kia cũng phát hiện ra, mọi chuyện trở nên tồi tệ và tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Nếu không quá cần thiết, bạn không nên giữ khư khư mọi chuyện cho riêng mình.

2. Lừa dối

Đây là một trong những lỗi lầm khó tha thứ nhất trong đời sống vợ chồng. Dù sau đó, bạn ăn năn, hối cải, đối phương chưa chắc đã bao dung, tha thứ bởi sự tổn thương quá lớn bạn gây ra. Ngược lại, nếu nửa kia đồng ý bỏ qua, không ai có thể dám chắc họ sẽ quên đi chuyện xưa, thậm chí, họ còn lặp lại những gì bạn từng làm.  

lydi-701657-1368158896_500x0.jpg

3. Ghen tuông quá mức

Cuộc sống hàng ngày đã quá nhiều áp lực, căng thẳng nên người bạn đời muốn tìm thấy "chốn bình yên" bên bạn. Thế nhưng, ngày nào nửa kia cũng phải đối mặt với những câu tra hỏi như: "đang làm gì?"; "ở đâu"; "mấy giờ về"... hay chỉ ngửi thấy một mùi lạ trên cơ thể chàng là bạn ầm ĩ lên. Ban đầu, người ấy coi đó là sự quan tâm, săn sóc nhưng lâu dần, chàng cảm thấy bị bó buộc và tới khi "nghẹt thở", chàng chắc chắn phải đi tìm lối thoát.

4. Thiếu ngọn lửa tình trong chuyện ấy

Bên cạnh tình yêu, sự quan tâm và săn sóc, tình dục được coi như sợi dây gắn kết chặt chẽ mối quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều người vì quá bận rộn kiếm tiền, ham mê công việc mà bỏ bê người bạn đời khiến "gối chăn luôn lạnh lẽo", khoảng cách giữa hai người ngày càng xa.  

Như Ý

 

 

Ý kiến bạn đọc ()