Thứ năm, 30/6/2011, 15:29 (GMT+7)

4 điều nàng khiến chàng ghét

Than vãn về cân nặng, nói xấu, cằn nhằn và chỉ biết im lặng khi gặp vấn đề rắc rối là bốn điều phái mạnh ghét nhất ở phụ nữ. Mối quan hệ và cuộc sống vợ chồng sẽ thực sự trở nên tệ hại nếu những chuyện này thường xuyên xảy ra.

1. Thường xuyên kêu than về cân nặng

Nếu hỏi bất kỳ người đàn ông nào về điều khiến họ ghét nhất ở phụ nữ, rất nhiều anh chàng sẽ trả lời rằng nỗi lo lắng về trọng lượng cơ thể của các nàng. Hầu hết nam giới đều lắc đầu khi phái đẹp bắt đầu than vãn hay bất bình trước gương về cái eo trông có vẻ to ra, đùi tròn hơn... Và khi gặp phải trường hợp này, các chàng thường im lặng, rời khỏi phòng hoặc tệ hơn là "phát điên" khi nàng kêu ca quá nhiều.

ghet-579975-1377281811.jpg

2. Nói xấu

"Ngồi lê đôi mách" là sở trường của rất nhiều phụ nữ. Họ thích lôi chuyện của người này, người kia ra để "mổ xẻ", tệ hơn là nói xấu và chê bai. Đôi lúc, phái mạnh tự hỏi: "Tại sao phụ nữ lại thích đưa chuyện của người khác ra bàn luận và bắt đầu dè bỉu?". Nhưng các chàng chẳng bao giờ nhận được câu trả lời. Tuy nhiên, nếu chuyện này chỉ diễn ra một hoặc hai lần và không ảnh hưởng tới người xung quanh, chàng có thể tạm chấp nhận. Ngược lại, khi mọi chuyện bắt đầu trở nên ầm ĩ, làm phiền tới người khác và gây ra tranh cãi, vợ chồng "lục đục" là chuyện sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

3. Cằn nhằn và nói dai như đỉa

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, hai vợ chồng sẽ có lúc "bát đũa xô nhau", lời ra tiếng vào. Thẳng thắn trao đổi để đưa ra cách giải quyết hợp lý là điều cần làm và khi mọi chuyện đã chấm dứt, tất cả nên cho vào dĩ vãng. Nhưng một số bà vợ lại thích lôi chuyện cũ ra để nói mỗi khi giữa hai người có tranh chấp hoặc còn nói dai dẳng sau khi "cuộc chiến" kết thúc. Bên cạnh đó, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, một vấn đề nhỏ nhặt như dặn chồng đón con, đưa con đi học... nhiều phụ nữ cũng nhắc đi nhắc lại khiến các ông chồng nổi cáu.  

4. Im lặng

Đây là một trong những điều khiến đàn ông thực sự cảm thấy khó chịu và bực bội. Thay vì giải quyết mọi chuyện, nói ra suy nghĩ và quan điểm của mình khi gặp vấn đề trục trặc, các nàng lại chọn giải pháp im lặng. Chàng có hỏi thế nào cũng không chịu nói. Đôi lúc, im lặng để kìm chế cơn tức giận và suy nghĩ cách giải quyết vẹn toàn là điều tốt. Nhưng lần nào cãi vã, các nàng cũng cứ chẳng nói chẳng rằng thì chỉ làm cho mọi chuyện trở nên căng thẳng và rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Linh Linh

Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()