Thứ năm, 20/7/2017, 11:03 (GMT+7)

3 năm rồi chồng chẳng quan tâm tôi gầy béo rao sao

Ngay cả người làm, hàng xóm, bạn bè đều nhìn ra vợ anh thay đổi nhưng anh thì không. 

Tôi 36 tuổi, có chồng và một con trai. Chúng tôi cưới nhau do hai bên gia đình mai mối. Tình cảm anh đối với tôi như thế nào tôi không biết vì anh chưa hề nói yêu. Về phần tôi, tình cảm cũng có một chút nhưng chính vẫn là thấy anh có vẻ hiền và tội nghiệp. Chúng tôi cưới nhau được 5 năm, 2 năm đầu có thể nói tạm hạnh phúc vì anh rất chăm sóc cho tôi, những năm sau này tôi thật sự cảm thấy mệt mỏi và cam chịu. Phận gái tôi phải bươn chải làm việc vất vả để trả tiền thuê nhà, trả tiền cho người làm, mua góp nhà để ở sau này cho gia đình con cái. Còn anh một câu chẳng hỏi đến, giống như tôi mua nhà chỉ cho tôi ở vậy. Rảnh rỗi một tí là anh đi đánh bida, nhậu nhẹt. Chắc 3 năm nay anh chưa một lần nhìn vợ xem mập ốm thế nào. Ngay cả người làm, hàng xóm, bạn bè đều nhìn ra vợ anh thay đổi nhưng anh thì không.

3-nam-roi-chong-chang-quan-tam-toi-gay-beo-rao-sao

Ảnh minh họa.

Anh hơn 40 tuổi nhưng vẫn sống vô tư, tận hưởng mọi thứ. Tình cảm trước đây tôi có với anh cũng cạn dần. Gần đây khi đi ra ngoài với anh tôi phát hiện thêm anh còn có tật cứ nhìn thấy phụ nữ đẹp là quên cả vợ con đang ở bên mình, nhìn người ta giống như muốn "ăn tươi nuốt sống". Tôi thật sự thấy thất vọng vì trước đây chí ít còn thấy anh là người chung thủy với vợ con, giờ thêm việc này nữa thật sự trong lòng tôi anh chỉ còn lại là con số không. Có thể nói tôi là một người phụ nữ không quá thành đạt nhưng cũng hơn nhiều người. Ở tuổi 36, tôi có một công việc ổn định, lương khá ở tập đoàn lớn, tổng tài sản hơn 3 tỷ đồng, một đứa con trai xinh xắn thông minh, ngoại hình tôi không quá xinh đẹp nhưng trẻ và dễ thương theo mọi người đánh giá.

Giờ đây, tôi thấy nản, hối hận về cuộc hôn nhân này, đang rất muốn ly hôn nhưng vẫn như những người phụ nữ Việt Nam khác, tôi rất sợ con trai thiếu đi tình cảm, thiếu người bố, dù sao anh vẫn thương và yêu con trai tôi. Nhưng theo tôi thấy thì tình cảm của hai vợ chồng đều nguội lạnh, anh không mấy quan tâm đến gia đình này. Tôi chẳng thể chia sẻ được với anh về vấn đề này, nghĩ đến chuyện phải sống đến cuối cuộc đời với anh tôi không biết sẽ sống như thế nào.

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()