Thứ tư, 3/5/2017, 14:43 (GMT+7)

28 tuổi tôi vẫn chưa biết tương lai mình sẽ đi về đâu

Ba mẹ tôi đều mất sớm từ khi tôi còn lớp 7. Lớp 9, tôi đã nghỉ học ra chợ làm đủ việc từ bán hàng ăn, làm lò bánh, công nhân đến hiện tại làm nhân viên bán hàng.

Tôi 28 tuổi rồi mà vẫn lông bông, công việc nay đây mai đó, chẳng biết vài năm sau nữa sẽ ra sao, nếu không nâng giá trị bản thân mình thì chỉ có nước bị đào thải. Ba mẹ tôi đều mất sớm từ khi tôi còn lớp 7. Lớp 9, tôi đã nghỉ học ra chợ làm đủ việc từ bán hàng ăn, làm lò bánh, công nhân đến hiện tại làm nhân viên bán hàng cho một cửa tiệm lương 6 triệu đồng/tháng được 2 năm rồi. Công việc làm từ 7h đến 21h mới về nên tôi cũng không làm thêm hay học thêm bổ túc gì được (tôi ở tỉnh lẻ). Tôi thấy mình làm như vậy rất phí thời gian vì chỉ đông khách ngày thứ 7, chủ nhật, còn ngày thường lau dọn xong cũng chỉ có lèo tèo vài khách, chủ lại chẳng thích nhân viên ngồi không nhưng đúng là không có gì để làm, ngồi giống bảo vệ coi tiệm.

28-tuoi-toi-van-chua-biet-tuong-lai-minh-se-di-ve-dau

Ảnh minh họa.

Lương của tôi đưa một ít cho dì nấu cơm, biếu bà, bản thân cũng chi tiêu hết sức tiết kiệm nhưng chẳng dư được bao nhiêu. Hai tháng nay, tôi bắt đầu suy nghĩ lại, không tiêu hoang, ít tụ tập ăn nhậu, chi tiêu tiết kiệm, cố gắng để dành sau này còn có một số tiền nếu nghỉ việc còn có vốn xoay xở làm ăn. Mong các bạn cho tôi lời khuyên, làm cách nào để có thể kiếm thêm thu nhập. Các bạn hãy định hướng giúp tôi để thấy con đường đi trước mắt, chứ giờ ra đường cảm thấy bản thân rất vô dụng, chẳng dám nhìn mặt bạn bè cũ. Chân thành cảm ơn.

Dũng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()