Thứ hai, 23/7/2018, 09:21 (GMT+7)

26 tuổi tôi chẳng thể định hướng được tương lai sẽ làm gì

Tôi học công nghệ thông tin mà chuyên môn không biết nhiều, khả năng lập trình chưa có, đồ họa thì ở mức cơ bản.

Tôi 26 tuổi, được mọi người nhận xét là trung thực, đáng tin cậy và hòa đồng. Tôi nhận thấy mình có khả năng tìm hiểu các lĩnh vực trong xã hội và hiểu biết. Khi còn đi học, tôi học hành chểnh mảng, mải chơi game và ra trường chậm hơn bạn bè mất 2 năm. Tôi học hoặc làm việc gì đều không tập trung được, nhất là khi tôi bị một số chuyện tình cảm làm cho cảm xúc thường nuối tiếc quá khứ.

Tôi mới nghỉ việc ở một công ty nước ngoài làm lĩnh vực điện tử, do môi trường độc hại, lại vừa chia tay người yêu. Tôi đi làm mà luôn nghĩ tới chuyện đã qua giữa hai đứa, không tập trung làm việc được, hơn nữa em ở gần xóm tôi và làm cùng bộ phận tôi, tôi không thể quên được, luôn muốn níu kéo. Có điều em dứt khoát mọi chuyện và tôi đã bình tâm trở lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giờ tôi không biết nên hướng tới tương lai ra sao. Tôi học công nghệ thông tin mà chuyên môn không biết nhiều, như khả năng lập trình của tôi chưa có, đồ họa thì ở mức cơ bản, bên phần cứng máy tính cũng vậy. Giờ tôi phân vân nên tập trung học lại từ đầu một ngôn ngữ lập trình nào đó như java chẳng hạn, nhưng tôi sợ mình không đủ quyết tâm để theo được nó.

Tôi tính sẽ chuyên tâm học, không biết nhiều thì hỏi bạn bè, vấn đề tài chính tôi có thể tự lo. Hai là tôi xin vào các nhà máy làm bên sản xuất về điện tử làm nhiều năm lấy kinh nghiệm rồi lên cấp dần. Tôi bế tắc, không biết mình nên định hướng tương lai ra sao, nên theo học gì và làm gì nữa. Mong mọi người tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.

Hiển

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()