Thứ năm, 2/8/2018, 15:17 (GMT+7)

26 tuổi tôi biết mình chỉ có tình cảm với người cùng giới

Có lẽ tôi sẽ không yêu ai nữa, để trái tim mình ngủ yên, chỉ lo làm việc.

Tôi 26 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo miền Trung, trong quá trình học tôi luôn bị tâm lý đè nặng nên ra trường muộn mất 2 năm. Tính cách tôi theo bạn bè nhận xét là trung thực, đáng tin cậy, có phần vì bạn bè nhiều quá, nếu bạn tốt thì không sao nhưng bạn xấu hại thì làm tôi suy nghĩ rất nhiều, làm ảnh hưởng tới cả công việc và cuộc sống của tôi. Tôi có một tuổi thơ đầy sợ hãi vì bị một chú lớn tuổi bắt nạt, khi thấy là phải chào, không là bị véo tai hoặc khắp người. Khi gặp người đó tôi rất sợ và nhút nhát, lớn lên tôi hay sợ đám đông, mãi lên đại học và tới khi đi làm tôi mới cải thiện được. Có điều tôi đang còn nhút nhát trước đám đông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong suốt tuổi thơ và hồi cấp 3 tôi không dám yêu ai, cứ tới chỗ đám đông lại sợ, các hoạt động của trường hoặc ở làng tôi đều không dám tham gia, sợ xấu hổ. Tôi không dám quen một bán gái nào, mọi người cứ trêu và nói tôi gay. Tôi dần sợ và thu mình lại, tự ti bản thân, cố gắng học nhưng khi học tôi lại không tập trung được. May mắn thay là tôi đã đỗ một trường đại học ở Hà Nội. Khi đó ở lứa tuổi tôi, ở làng không ai đỗ, nhiều bạn cùng trang lứa chỉ học xong cấp 2 là nghỉ. Bố mẹ tự hào về tôi lắm nhưng tôi vẫn rất buồn, không có một chút vui vẻ nào. Thời cấp 3 tôi bị trầm cảm nặng nhưng không ai biết.

Khi đi học đại học, tôi có quen rất nhiều người khi tôi ở ký túc xá của trường. Tôi quen nhiều bạn gái, cũng có bạn thích tôi, nhưng tôi dường như rất thật thà và không dám cầm tay khi rủ họ đi chơi. Tôi dần nhận ra khi ở gần bạn nam cảm giác có gì đó thích thú hơn. Tôi đã tự sướng nhiều, lâu rồi không từ bỏ được thói quen. Tôi luôn trong tình trạng mệt mỏi, làm việc gì cũng không tập trung. Có lẽ tôi sẽ không yêu ai nữa, để trái tim mình ngủ yên, chỉ lo làm việc, sở thích cá nhân và vui chơi với bạn bè, lo cho bố mẹ. Tôi không biết có làm vậy được không. Xin mọi người cho tôi lời khuyên chân thành nhất.

Dũng

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()