Thứ ba, 5/9/2017, 10:07 (GMT+7)

19 tuổi em gái tôi đã muốn lấy chồng

Em vừa mới chia tay bạn trai, một cậu sinh viên cùng trường tôi để làm bạn gái của một người đàn ông 30 tuổi. 

Tôi 22 tuổi, em gái 19 tuổi, gia đình thuộc diện khá giả. Ba tôi làm cho công ty tư nhân, mẹ là nội trợ. Em tôi thi đậu vào đại học nhưng lại bỏ, lý do là không thích đi học dù chẳng có tí năng khiếu nào cả. Cũng như bao cô gái trẻ khác, em thích ăn mặc đẹp nhưng dường như đã quá đam mê với son phấn, đồ hiệu mà không hề chú tâm cho việc học hành dù hồi phổ thông em học khá tốt. So với các bạn nữ đồng trang lứa, em xinh xắn và cao ráo hơn.

19-tuoi-em-gai-toi-da-muon-lay-chong

Ảnh minh họa.

Trong thời gian qua, gia đình tôi không hề biết em bỏ học rồi lén lút đi làm thêm ở phòng tiệc hay tiếp thị sản phẩm để kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của mình. Em vừa mới chia tay bạn trai, một cậu sinh viên cùng trường tôi để làm bạn gái của một người đàn ông 30 tuổi. Chắc người này có duyên ăn nói, đủ khả năng chu cấp cho em.

Quen nhau được vài tháng, anh ta ngỏ lời cầu hôn em. Ba tôi chán nản với em nên để mặc em muốn làm gì thì làm, mẹ không có ý kiến, còn tôi ngầm phản đối. Ba muốn em đi học đàng hoàng để tự chủ tài chính sau này rồi hãy tính chuyện kết hôn, tôi cũng cùng suy nghĩ đó. Tôi thử trình bày cho em hiểu nhưng mọi lời nói của tôi em đều bỏ ngoài tai. Tôi phải làm sao đây? Mong các bạn tư vấn giúp.

Kiên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Ý kiến bạn đọc ()