Thứ sáu, 20/4/2018, 00:04 (GMT+7)

Giá thuê vú em được đào tạo chuyên nghiệp 'đắt cắt cổ' ở Anh

Những bảo mẫu theo học tại trường Norland được trả lương gấp gần 3 lần các bảo mẫu khác.

Giá thuê vú em được đào tạo chuyên nghiệp đắt cắt cổ ở Anh

Borrallo, bảo mẫu của hoàng tử Geogre luôn xuất hiện cận kề cậu bé.

Theo Telegraph, một bảo mẫu bình thường chỉ được nhận mức lương 10.000-12.000 bảng Anh (khoảng 320-390 triệu đồng) một năm, còn bảo mẫu theo học ở trường Norland sẽ có lương từ 26.000 đến 30.000 bảng Anh (từ 840 đến 970 triệu đồng) mỗi năm.

Norland là một ngôi trường đào tạo bảo mẫu danh tiếng nằm ở thành phố Bath. Ngôi trường này được ví như Đại học Oxford cho các vú em đi theo con đường chuyên nghiệp.

Giá thuê vú em được đào tạo chuyên nghiệp đắt cắt cổ ở Anh - 1

Borrallo được đào tạo bài bản trong ngôi trường danh tiếng Norland.

Tuy nhiên, học phí ở trường Norland cũng không rẻ, khoảng 12.000 bảng Anh/năm cho khóa học chăm sóc trẻ em cơ bản. Nếu muốn học nâng cao để được các gia đình giàu có hoặc hoàng gia thuê, các bảo mẫu này có thể phải theo học đến 3 năm.

Trong quãng thời gian này, các bảo mẫu được đào tạo cách nấu ăn, may vá, thay tã cùng những kỹ năng khác như trượt patin, cách tự bảo vệ.

Giá thuê vú em được đào tạo chuyên nghiệp đắt cắt cổ ở Anh - 2

Ngay cả trang phục và tác phong của Borrallo cũng đều toát lên vẻ chuyên nghiệp.

Borrallo, một phụ nữ khoảng 40 tuổi đến từ thành phố Palencia, Tây Ban Nha, vú em cho hoàng tử George và công chúa Charlotte của hoàng gia Anh, cũng xuất thân từ ngôi trường này. Borrallo thường xuyên xuất hiện bên cạnh các con của công nương Kate, từ đám cưới của dì Pippa Middleton cho tới lễ mừng sinh nhật Nữ hoàng.

Từ năm 2014, vợ chồng hoàng tử William đã thuê Borrallo phụ trách chăm sóc cho George rồi sau đó là thêm cả Charlotte. Cô có thể nói chuyện với hai con của Kate bằng nhiều thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Borrallo đồng thời cũng có trách nhiệm theo dõi sát sao bên cạnh lũ trẻ để đảm bảo an toàn cho chúng.

Hà Đan   |  

Ý kiến bạn đọc ()