Thứ tư, 16/9/2015, 10:00 (GMT+7)

Độc giả nhận giải tuần đầu cuộc thi 'Bé cao khỏe'

Ban tổ chức đã chọn ra 5 bộ ảnh đẹp và hợp lệ để trao giải thưởng tuần trị giá một triệu đồng tiền mặt.

Sau một tuần triển khai (từ ngày 7/9 đến 13/9), Ban tổ chức nhận được gần 100 tác phẩm gửi về cuộc thi "Bé cao khỏe". Tuy nhiên, nhiều bài dự thi không đúng thể lệ, chưa đáp ứng 2 tiêu chí hình ảnh và nội dung của chương trình. Hình ảnh cần thể hiện sinh động khoảnh khắc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý.

Nguyễn Thị Thu Nga

Con gái 7 tuổi của mẹ Nguyễn Thu Nga rất thích thả diều.

Kết thúc tuần đầu tiên, Ban tổ chức đã chọn ra 40 tác phẩm để đăng tải. Trong đó, 5 bộ ảnh đẹp và hợp lệ, có lượt xem và lượt thích nhiều nhất được trao giải tuần. Mỗi giải trị giá một triệu đồng tiền mặt.

STT Độc giả Tác phẩm
1 Đinh Trang Nhung Bí quyết để con cao khỏe
2 Nguyễn Phương Châu Cẩm nang nuôi dạy con
3 Trần Thụy Yến Bí quyết cho bé cao khỏe
4 Nguyễn Thu Nga Nuôi con thông minh
5 Nguyễn Thị Lan Hai anh em sinh đôi

Điểm nhấn của 5 bộ ảnh đoạt giải chính là những khoảnh khắc vận động khỏe mạnh, thể hiện tinh thần thể thao của bé. Bé Miu thích trồng cây, tưới hoa và đánh cá... Trong khi hai anh em sinh đôi Vĩnh Khang và Vĩnh Thịnh đam mê những môn thể thao đòi hỏi thể lực như bơi bội, tennis, đá bóng, chạy bộ và đạp xe.

Bé Miu của mẹ Đinh Trang Nhung thích trồng cây, tưới hoa và đánh cá.

Bé Miu của mẹ Đinh Trang Nhung thích trồng cây, tưới hoa và đánh cá.

Trong mỗi bài dự thi, cha mẹ nào cũng hứng khởi khoe chiều cao và cân nặng mà con đạt được, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm chăm bé khỏe mạnh. Bé Miu hơn 4 tuổi nhưng có chiều cao vượt trội 110cm so với bạn bè đồng lứa, mặc dù cha mẹ đều có tầm vóc khiêm tốn. Bí quyết của mẹ Đinh Trang Nhung chính là chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, vitamin (đặc biệt vitamin D3 sẽ giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn) và protein; mỗi ngày 3 hộp sữa tươi giúp hệ xương chắc khỏe; vận động dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng để giúp trẻ ăn ngon, ngủ sâu, tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ, vận động phù hợp, mẹ Trần Thụy Yến còn tạo môi trường sống trong lành và không khí gia đình vui vẻ cho con. Nhờ vậy, bé mới 5 tuổi nhưng đã sở hữu tầm vóc cao lớn với cân nặng 20kg, chiều cao 110cm và tinh thần lạc quan.

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "Bé cao khỏe". Hình ảnh cần thể hiện sinh động khoảnh khắc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

An San