Diễm Hương chi 4 triệu đồng cho con làm quen bơi lội lúc 6 tháng tuổi

Thứ tư, 15/6/2016 00:03 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hoa hậu cho biết tầm tuổi này, việc học của bé chưa thể gọi là bơi.

Noah, con trai Diễm Hương được mẹ cho làm quen với bộ môn bơi lội mà bước đầu là học nổi trên mặt nước từ khi 6 tháng tuổi. Xác định đây là một trong những kỹ năng quan trọng để có thể tự cứu mình sau này nên lúc đầu, cô muốn cho bé học lúc 3 tháng tuổi. Nhưng ở TP HCM chưa có lớp nhận dạy trẻ trong độ tuổi này nên cô phải đợi thêm vài tháng nữa để đăng ký cho Noah theo học.

Khi chia sẻ những hình ảnh bé đi học, Diễm Hương nhận thấy có rất nhiều phụ huynh quan tâm tới bộ môn này cho trẻ sơ sinh nhưng đa phần mọi người đều còn khá rụt rè và lo sợ. Nguyên nhân là các bố mẹ hay có tâm lý xót con nên khi thấy bé được thả ra để tự vùng vẫy trong nước thì lo con bị sặc, bị uống nhiều nước ở bể bơi có thể dẫn đến sổ mũi hay ốm. 

diem-huong-chi-4-trieu-dong-cho-con-lam-quen-voi-boi-luc-6-thang-tuoi

Những lúc rảnh rỗi, Diễm Hương lại cùng con trai tập lại các động tác được cô giáo dạy tại bể bơi chung cư.

Còn về phần mình, Diễm Hương cho biết: "Bé mới đi học buổi đầu bị sặc nước và sau đó có thể sổ mũi là chuyện bình thường. Mình là người tâm lý vững và xác định ngay từ đầu là hướng con phát triển tự lập, mạnh mẽ nên khi đưa bé đi học, mình không bị áp lực gì. Hơn nữa, mình cũng tìm hiểu rất kỹ về hệ thống nước ở bể bơi được lọc thường xuyên, sạch sẽ (thậm chí nếu bé đang học bị nôn trớ thì cô cũng cho tạm ngừng để làm sạch rồi mới học tiếp), đảm bảo một cô một trò và mình hiểu là trẻ có khóc mới tập thở khi dưới nước được".

Chi phí cho một khóa học 16 buổi của bé Noah không rẻ, khoảng 4 triệu đồng nhưng Diễm Hương vẫn không tiếc tiền đầu tư vì nhiều ích lợi thu được. Cô bảo, hoạt động dưới nước như vậy không chỉ giúp bé linh hoạt hơn, phòng khi bị rơi xuống nước thì có thể phản xạ tự nổi lên và quan trọng nhất là kích thích não bộ phát triển. Noah đã hoàn thành khóa học này một thời gian và hiện tại, bé vẫn được bố mẹ luyện tập cho thường xuyên ở bể bơi trong khu chung cư. "Bản năng của trẻ có thể hoạt động dễ dàng dưới nước vì khi còn là thai nhi, bé cũng ở trong môi trường nước nhưng nếu không được thực hành thường xuyên, bản năng và những điều học được trước đó sẽ bị lãng quên", Diễm Hương chia sẻ.

Theo kinh nghiệm của mình, Diễm Hương cho rằng, cha mẹ nếu muốn cho bé làm quen với bơi lội từ sớm thì cần chú ý quan sát để chọn được thời điểm thích hợp. Bởi cũng như người lớn, nếu bé hào hứng với hoạt động này thì sẽ hợp tác tốt hơn, không nên ép trẻ. "Noah từ nhỏ đã rất thích nước, mỗi khi tắm là con đạp chân liên tục một cách thích thú. Sau khi con đã biết lật, mình có thử cho con vào một chiếc chậu nhỏ và nhận thấy con không hề sợ sệt. Vì thế, khi lần đầu xuống bể bơi để học cùng cô giáo, con cũng không khóc nhè mà tiếp thu rất nhanh".

diem-huong-chi-4-trieu-dong-cho-con-lam-quen-voi-boi-luc-6-thang-tuoi-1

Sau cú lộn "thót tim" này của cô giáo, Noah tự nổi rất ngoạn mục. Ảnh chụp từ video.

Ngoài ra, Diễm Hương cũng nhấn mạnh thêm rằng, các bé tầm vài tháng tuổi, mới biết lẫy thì bố mẹ không nên kỳ vọng là sau khi học xong, con có thể bơi. Ở tuổi này, nói một cách chính xác là bé học tự nổi trên mặt nước, khi nào bé biết đi thì mới gọi là học bơi. Bé được làm quen sớm với bơi lội sẽ dạn dĩ và sau này dễ học hơn - đó mới là kết quả lớn nhất khi cho bé đi học, chứ không "phí tiền" như nhiều bố mẹ đánh giá.

"Mỗi khi con học xong, bố mẹ chỉ cần lau khô người rồi thay quần áo cho bé chứ không cần thiết phải đưa bé đi tắm ngay lúc đó. Và nên cho bé uống một cốc sữa pha bằng nước ở nhiệt độ thường, không quá nóng để giữ nguyên được các chất dinh dưỡng", Diễm Hương chia sẻ thêm. 

Xem video con trai Diễm Hương tự tin với các bài tập của cô giáo:

Song Giang

Ý kiến bạn đọc ()