Đăng Khôi thấy 'rất oách' khi tự tay cắt dây rốn cho con

Thứ sáu, 6/11/2015 11:15 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ôm chặt hai mẹ con trong phòng sinh, chàng ca sĩ 'Thật lòng yêu em' mừng rơi nước mắt. 

dang-khoi-thay-rat-oach-khi-tu-tay-cat-day-ron-cho-con

Đăng Khôi ở bên vợ khi cô vượt cạn. Ảnh: NVCC.

Đăng Anh, con trai thứ hai của vợ chồng Đăng Khôi, chào đời hôm 8/10, nặng 3,1 kg và sẽ tròn một tháng tuổi vào cuối tuần này. Gia đình Đăng Khôi đang sống trong khoảng thời gian tuyệt vời và hạnh phúc khi chào đón thêm thành viên mới. Ông bà nội, ngoại hai bên hiện đoàn tụ tại Sài Gòn để chia vui với vợ chồng anh. Hàng ngày, bà nội lo việc ăn uống bồi bổ, còn bà ngoại giúp chăm em bé. "Thiên thần nhỏ" ra đời là sợi dây gắn kết bền chặt tình yêu thương của đại gia đình.

Là người chồng tâm lý và biết chia sẻ, Đăng Khôi ở bên vợ từ lúc có dấu hiệu sinh, chứng kiến từng cơn đau cho đến khi trông thấy con yêu ra đời. Khoảnh khắc Thủy Anh vượt cạn đau đớn và vất vả khiến anh nghĩ nếu là mình chắc sẽ không chịu được. Trải qua rồi nam ca sĩ mới cảm nhận được sự dũng cảm và hy sinh của người phụ nữ. Anh càng thấy yêu vợ hơn và muốn bù đắp cho bà xã mãi về sau. 

Đến giờ, ông bố hai con vẫn không thể quên được 12 tiếng đau đẻ của vợ. Lúc Thủy Anh có dấu hiệu sinh, anh loay hoay không biết làm gì, chạy lên chạy xuống vì lo lắng quá. Thấy vợ bình tĩnh nên anh cũng tĩnh tâm trở lại và nhớ những việc cần làm. Trước đó, vợ chồng anh chuẩn bị khá kỹ nên lúc "có biến", hai vợ chồng chỉ việc xách vali lên và đi. Suốt dọc đường đến bệnh viện, Đăng Khôi cười nói vui vẻ để xua tan cảm giác lo lắng, đồng thời giúp vợ lạc quan. Lần thứ hai có kinh nghiệm hơn nên hai vợ chồng đã nắm hết các bước, từ chuyển dạ đến lúc sinh thế nào. Bởi thế, Thủy Anh không quá hoảng sợ lúc các cơn đau ập đến.

Hai lần vợ vượt cạn là hai lần Đăng Khôi trải nghiệm trong phòng sinh với bà xã. Anh lo lắng, sợ hãi theo từng nhịp thở của vợ và cuối cùng vỡ oà khi thấy em bé ra khỏi bụng mẹ. Dù đã có lần đầu "tập dượt", anh vẫn khỏi lo lắng và xúc động khi tự tay cầm kéo cắt dây rốn cho con. Cắt dây rốn được xem như một "nghi thức" kết thúc quá trình chuyển dạ và sinh con của người mẹ. Việc này sẽ vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng nếu được tự tay người bố thực hiện. Với Đăng Khôi, anh không bao giờ quên được bởi lúc ấy, ông bố hai con thấy "oách lắm".

"Tôi muốn tự tay làm việc đó vì trong cuộc đời chắc không có nhiều cơ hội. Lúc cầm kéo, tôi được bác sĩ hướng dẫn kỹ nên không mấy lo lắng. Tôi rất vui vì sau sẽ có nhiều chuyện để kể cho các con về quá trình ra đời, mẹ đã mang nặng đẻ đau ra sao và bố đã cắt rốn cho con như thế nào. Ngoài ra, tôi cũng muốn vượt cạn cùng vợ để động viên cô ấy", Đăng Khôi nói.

dang-khoi-thay-rat-oach-khi-tu-tay-cat-day-ron-cho-con-1

Bé được da tiếp da với mẹ ngay khi chào đời. Ảnh: NVCC.

Lần thứ hai đón con nhưng cảm xúc của vợ chồng Đăng Khôi vẫn như lần đầu lúc bé Đăng Khang, tên ở nhà là Ken, ra đời. 

"Tôi mừng rơi nước mắt và ôm chặt hai mẹ con vào lòng. Không còn gì hạnh phúc hơn thế. Tôi nhớ nhất khoảnh khắc em bé được bác sĩ đặt lên ngực mẹ để da tiếp da, Thủy Anh miệng cười nhưng nước mắt không ngừng rơi. Cô ấy đã rất cố gắng và mạnh mẽ", giọng ca Hà Nội kể.

Bé Ken, con trai đầu của Đăng Khôi, là người tình cảm. Việc đầu tiên Ken nói với mẹ khi vào viện đón em là "mẹ ơi em bé ra rồi à, mẹ có đau không?". Từ lúc biết tin có con, vợ chồng Đăng Khôi đã hình thành cho Ken ý niệm về em bé mới. Ken thích thú khi thấy bố bảo từ nay trong bụng mẹ có em nhỏ. Ngày nào đi học về, Ken cũng hôn lên bụng mẹ để chào em và không quên chúc em ngủ ngon hàng tối. 

Để tránh cho Ken có cảm giác "ra rìa", Đăng Khôi và Thủy Anh không bao giờ nói với bé những câu tạo sự phân biệt hoặc đối xử như thể bố mẹ yêu em hơn, hay cái này của em, không phải của Ken. Hai vợ chồng cố gắng san sẻ thời gian cho các con, để Ken không thấy hụt hẫng.

Có như vậy, Ken mới không cảm thấy thay đổi khi gia đình đón thêm thành viên mới. Đăng Khôi và vợ luôn khơi gợi cho Ken sự tò mò về em Đăng Anh, giúp con biết được làm anh cần phải bao dung, yêu thương, che chở cho em bé. 

Thời gian này Đăng Khôi sắp xếp công việc gọn gàng để ở bên vợ con và gia đình. Anh giúp vợ bế bé và thỉnh thoảng cho ăn. Anh khoe có thể cho con bú sữa rất khéo. Vợ bận rộn với em bé mới nên Đăng Khôi đảm nhiệm chăm bé Ken. Hai bố con vì thế có cơ hội gần gũi, quấn quýt nhau nhiều hơn.

"Con cái là lộc trời cho, nếu có thêm tin vui chúng tôi sẵn sàng đón nhận. Trước mắt, tôi sẽ tập trung cho Đăng Khang và Đăng Anh để hai cháu điều kiện phát triển tốt nhất", Đăng Khôi tiết lộ khi được hỏi có định sinh thêm con không.

dang-khoi-thay-rat-oach-khi-tu-tay-cat-day-ron-cho-con-2

Bé Ken, con trai đầu của Đăng Khôi và Thủy Anh, tươi tắn khi chụp hình cùng bố mẹ. Ảnh: Lê Thiện Viễn.

Bình Minh

Ý kiến bạn đọc ()