Thứ ba, 16/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Cuộc thi sáng kiến xanh cho giới trẻ

'Những sáng kiến xanh' là cuộc thi ảnh nhằm khuyến khích giới trẻ chia sẻ các ý tưởng sống độc đáo và thiết thực với cộng đồng.

Kẹt xe, khói bụi ngoài đường... là những vấn đề bạn phải đối mặt hàng ngày. Đôi khi bạn mệt mỏi với những áp lực trong công việc và cuộc sống. Nhưng thay vì giao tiếp với mọi người, bạn lại phung phí thời gian để lướt web, chơi game. Bạn mong muốn có một bữa ăn thật ngon với gia đình và bạn bè, song lại băn khoăn về vấn đề an toàn thực phẩm. Mỗi ngày, cuộc sống của bạn có rất nhiều thứ không "xanh".

"Những sáng kiến xanh" là cơ hội để bạn xua đi những lo lắng thường trực và làm mới cuộc sống của mình. Cuộc thi do nhãn hàng thuốc ho thảo dược Eugica tổ chức từ ngày 2/6 đến ngày 6/7, nhằm khuyến khích giới trẻ chia sẻ những sáng kiến và thông điệp xanh thiết thực, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Dưới đây là những chủ đề gợi ý dành cho người tham dự.

polyad

Bài dự thi chậu cây làm bằng xe của thí sinh Mi Ngoan Doan. Tham dự cuộc thi tại đây để có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Lựa chọn thực phẩm xanh

Tạm biệt thức ăn nhanh, rượu bia, nước uống có gas… và làm quen với những thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi trong bữa ăn hàng ngày, tự tay trồng những chậu rau mầm tại nhà và chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn. Bạn cũng nên trồng những cây thuốc chữa bệnh như tần dày lá để trị ho...

Hòa mình vào môi trường xanh

Để "đổi gió” cho không gian sống, bạn có thể tái chế các vật dụng cũ thành món đồ trang trí, chai lọ thành những chiếc bình cắm hoa, trồng cây quanh bàn làm việc… Những món đồ handmade nhỏ xinh này có thể giúp bạn tự truyền cảm hứng để cuộc sống thêm chất hơn.

Vận động xanh

Những ngày trong tuần, bạn phải làm kết thân với màn hình máy tính hàng giờ. Vì vậy, cuối tuần là dịp lý tưởng để bạn sum vầy cùng các thành viên trong gia đình, dạo bộ quanh công viên để rèn luyện cơ thể hoặc xách ba lô lên và đi cùng những người bạn chí cốt.

Xây dựng thói quen xanh

Tắm nắng sớm, tận dụng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện năng, tắt các thiết bị không cần thiết, tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20 giây, khóa sóng wifi khi không có nhu cầu sử dụng... là những hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn cho cuộc sống và môi trường.

An San