Thứ sáu, 30/3/2018, 13:35 (GMT+7)

Cuộc sống bị bạo hành và cô lập của cô gái kết hôn năm 13 tuổi

Angel McGehee bị chính mẹ ruột của mình ép kết hôn với người bạn trai cô quen qua mạng.  

Angel McGehee, khi 13 tuổi, gượng cười trong chiếc váy cưới rẻ tiền mà mẹ cô bé đã đặt mua trên mạng. Chỉ vài giây sau đó, Angel kết hôn với cậu bé 17 tuổi, người bạn trai cô quen trên mạng và bước chân vào cuộc hôn nhân địa ngục.

Angel trong hôn lễ năm 13 tuổi.

Angel trong hôn lễ năm 13 tuổi.

Kể về cuộc đời mình, Angel nói: "Tôi lớn lên trong hoàn cảnh đặc biệt: không được đi học, chưa từng đến gặp bác sĩ hay nha sĩ. Mẹ tôi quyết định tất cả mọi chuyện".

Cuộc sống của Angel bị cô lập với bên ngoài nên cô bé phải tìm bạn trên mạng. Khi 11 tuổi, cô bé làm quen và có tình cảm với một cậu thanh niên 16 tuổi. Dù Angel chưa xác định được tình cảm của mình là gì, mẹ cô đã đề nghị đưa cả nhà tới New York để con gái được gặp mặt người mình thích. Điều ngạc nhiên là mẹ của cậu thanh niên kia đã đồng ý cho con trai mình kết hôn với Angel.

Hôn lễ được diễn ra ngay trong phòng khách của gia đình Angel tại California, do mẹ cô chủ trì với sự góp mặt của anh chị em ruột, cha dượng và các thành viên khác. Khi hôn lễ kết thúc, cặp vợ chồng "nhí" được đưa sang một phòng khác quan hệ để nhanh chóng có thai.

Angel nói: "Tôi mặc chiếc váy cưới mà mẹ tôi mua trên mạng. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ mình đang mặc một bộ váy công chúa chứ không hiểu thế nào là kết hôn. Tôi không hề biết gì về tình dục ngoài những điều tôi đã đọc được trên mạng hay xem trên truyền hình. Sau lễ cưới, chúng tôi sang một căn phòng khác để quan hệ với nhau".

Ngay sau đám cưới, chồng của Angel thể hiện là kẻ bạo lực, thô thiển. Hắn thậm chí cố tình bóp cổ vợ khi mang thai và nhiều lần phản bội Angel trong thời gian chung sống.

Thời điểm này, gia đình Angel chuyển từ California sang sinh sống tại một ngôi nhà ở miền quê phía bắc Idaho - nơi Angel bị cô lập nhiều hơn. 

"Mẹ tôi muốn chúng tôi có con càng sớm càng tốt. Tôi sinh con trai đầu lòng khi mới 15 tuổi. Bà muốn tất cả chúng tôi bên cạnh bà mãi mãi. Chúng tôi phải chuyển đi nơi khác vì bà ấy không muốn thấy hàng xóm dị nghị", Angel nói.

Angel bị chồng lạm dụng và bạo hành ngay cả khi mang thai.

Angel bị chồng lạm dụng và bạo hành ngay cả khi mang thai.

Phải mất hơn 5 năm sau, Angel mới có thể dũng cảm thoát khỏi cuộc sống địa ngục ấy khi cô được một người bạn giới thiệu vào hội những người sống sót sau bạo lực gia đình. Cuối cùng, khi cô mang thai đứa con thứ ba ở tuổi 19, chồng của Angel đã bị tù 9 tháng vì tội bạo hành và không bao giờ trở về nhà nữa.

Angel tái hôn và sinh thêm hai người con. Tuy nhiên, vết sẹo từ cuộc hôn nhân đầu tiên vẫn ám ảnh cô gái. Angel không có giấy khai sinh nên chẳng thể kiếm việc làm, không có tài khoản ngân hàng và không thể học lái xe.

Trong cuộc hôn nhân trước, chồng của Angel làm việc tại tiệm tạp hóa nên cô chỉ ở nhà trông các con. Gã kiểm soát tài chính, Angel thậm chí không có nổi chiếc thẻ thư viện. Cô không thể lái xe nên đi đâu cũng phải nhờ người đưa đón. 

"Tất cả những điều ngày khiến tôi dễ bị kiểm soát và lạm dụng bởi tôi không thể làm gì cho bản thân mình", Angel nói.

Hiện tại Angel 26 tuổi, làm công việc truyền cảm hứng cho những người phụ nữ là nạn nhân của bi kịch hôn nhân giống như cô trước đây. 

"Tảo hôn là điều sai trái. Khi bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn thậm chí không thể mua thuốc lá chứ đừng nói là kết hôn", Angel chia sẻ.

Angel hiện có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng thứ hai cùng 5 đứa con tại Idaho.

Angel hiện có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng thứ hai cùng 5 đứa con tại Idaho.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()