Thứ năm, 8/11/2018, 12:04 (GMT+7)

Con gái Quyền Linh 'bắn' tiếng Anh khi làm bài tập về nhà

Hạt Dẻ tự vẽ một bức tranh theo trí tưởng tượng rồi miêu tả cho mẹ nghe bằng tiếng Anh.

Con gái Quyền Linh hùng biện tiếng Anh
 
 

Bé Hạt Dẻ miêu tả tranh bằng tiếng Anh cho mẹ nghe.

Tạm dịch: Sinh vật này được gọi là "Tigon". Nó có một nửa là con rồng và nửa còn lại là con hổ. Nó sống đằng sau một dãy núi và sự dễ thương của nó đã thu hút các con mồi khác. Đầu nhọn của Tigon được dùng để tấn công còn đôi cánh giúp bay lên khi nó gặp rắc rối. Tigon có hàm răng sắc nhọn để nhai thức ăn. Nếu thức ăn mềm mại, nó thường nuốt chửng. Món ăn yêu thích nhất của Tigon là thịt người.

Bé Hạt Dẻ, 10 tuổi, con gái út của MC Quyền Linh và doanh nhân Dạ Thảo, hoàn thành bài tập ở trường bằng bức tranh con vật "nửa rồng, nửa cọp". Bằng giọng nói nhỏ nhẹ, Dẻ chia sẻ với mẹ ý tưởng thực hiện bức vẽ đồng thời miêu tả bằng tiếng Anh. Phần hùng biện ngắn gọn của con gái Quyền Linh nhận nhiều lời khen khi bà xã anh chia sẻ trên mạng xã hội. Chị Dạ Thảo tiết lộ, lúc ở nhà, Hạt Dẻ và chị gái Lọ Lem thích trò chuyện với nhau bằng ngoại ngữ.

Vợ chồng MC Quyền Linh cho hai con học trường quốc tế từ nhỏ nên các bé sớm tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh. Hạt Dẻ đang học chương trình tiểu học theo giáo trình của hệ thống giáo dục Anh, trong đó có môn tiếng Việt. Phần lớn thời gian ở lớp, bé tiếp xúc với giáo viên bản xứ và các bạn nước ngoài nên nói tiếng Anh còn ở nhà hầu hết sử dụng tiếng Việt.

Hạt Dẻ học cùng trường với chị gái Lọ Lem nên hai chị em thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với nhau. Lọ Lem là người giúp em cách phát âm, trau dồi vốn từ và mở rộng kiến thức thực tế qua các cuộc hội thoại. Còn mẹ Dạ Thảo lại khuyến khích con gái xem phim, đọc sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh nên hiện tại bé có thể sử dụng tốt cả hai ngôn ngữ. 

Hạt Dẻ và chị gái Lọ Lem.

Hạt Dẻ và chị gái Lọ Lem.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()