Thứ bảy, 30/6/2018, 00:02 (GMT+7)

Con gái mê chụp ảnh, bố sắm riêng máy ảnh để mỗi tuần chụp một bộ

Những lần Tú Anh, 2 tuổi, không chịu tới lớp, bố mẹ phải 'dụ' cô bé bằng cách rủ đi chụp ảnh.

[Caption]S

Trong lần đầu đưa con gái đi chụp ảnh, lúc bé 6 tháng tuổi, anh Bùi Trường ngạc nhiên vì Tú Anh không hề khóc, thậm chí cười toe trước ống kính. Trước đó, ông bố trẻ rất lo lắng, anh đã 'chuẩn bị tinh thần' và nghĩ trong đầu nhiều trò vui nhằm giúp con bớt sợ.

[Caption]S

Lúc Tú Anh tròn một tuổi, bé đã biết tạo dáng chụp ảnh. Cô bé cười cong môi, làm xấu hoặc giơ hai ngón tay ngộ nghĩnh. Thấy con gái thích chụp ảnh, anh Trường sắp xếp thời gian đưa bé đi chụp mỗi cuối tuần. Ban đầu anh thuê thợ hoặc nhờ bạn bè giúp, sau đó ông bố trẻ quyết định sắm chiếc máy riêng để 'phục vụ' con gái.

[Caption]S

Mỗi mùa cúc họa mi, hoa đào hay hoa sưa, Tú Anh đều có một bộ ảnh kỷ niệm. Cô bé 27 tháng tuổi theo bố mẹ đi du lịch nhiều nơi, từ các địa điểm gần Hà Nội tới Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng. Đi tới đâu, số lượng ảnh của Tú Anh cũng nhiều 'áp đảo' các thành viên khác trong gia đình.

[Caption]S

Con gái anh Trường ít khi 'diễn' trước ống kính mà thể hiện sự ngây thơ, trong sáng cho bố thỏa sức bấm máy. Tú Anh được mẹ tết tóc và chuẩn bị trang phục dễ thương, phù hợp lứa tuổi. Mỗi buổi chụp hình, bên cô bé luôn có cả bố và mẹ. Anh Trường cho rằng đó chính là yếu tố giúp con gái anh có nụ cười tự nhiên nhất.

[Caption]S

Ông bố Hà Nội thích lặng yên ngắm con gái vui chơi rồi bất ngờ 'bắt' vài biểu cảm ngộ nghĩnh của bé.

[Caption]S

Tú Anh mê chụp ảnh tới nỗi, mỗi lần bé không chịu đến lớp, vợ chồng anh Trường chỉ cần 'dụ' đi chụp ảnh là con gái ngoan ngoãn gật đầu.

[Caption]S

Trong mắt bố, Tú Anh là cô bé tinh nghịch, bướng bỉnh và nói nhiều. Bé ít khi bị mắng, nhưng thường khiến mẹ không hài lòng vì mê chơi Ipad. Con gái anh Trường có thể nói cả ngày, về nhiều chủ đều, chỉ ngừng khi chìm vào giấc ngủ. Bé thích hát, đặc biệt là các bài hát tiếng Anh có giai điệu vui nhộn.

[Caption]S

Con gái anh Trường thường 'chọn người' để phân công nhiệm vụ. Cô bé rủ ông cùng chơi trò chơi, nhờ mẹ cho ăn và muốn bố tắm giúp. 

[Caption]S

Anh Trường hay ngắm lại các bộ ảnh của con gái theo trình tự thời gian để cảm nhận sự lớn lên và thay đổi mỗi ngày của bé. 

[Caption]S

Anh cho rằng, mỗi bậc cha mẹ có một cách yêu con, riêng anh muốn Tú Anh được trải nghiệm và cảm nhận thế giới theo cách cô bé muốn.

[Caption]S

Ông bố Hà Nội mê nhất sự 'lẻo mép' của cô gái, mỗi khi Tú Anh nhõng nhẽo nói lời yêu thương bố, trái tim người đàn ông 34 tuổi lại 'mềm ra'.

[Caption]S

Nụ cười dễ thương của cô bé Tú Anh.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Ý kiến bạn đọc ()