Thứ tư, 31/1/2018, 15:51 (GMT+7)

Cô gái cấp tốc tìm tung tích bố mẹ ruột sau khi phát hiện bị ung thư máu

Nữ sinh Trung Quốc bị bỏ rơi từ nhỏ nhưng chỉ đến khi xét nghiệm ra bệnh, cô mới được bố mẹ nuôi tiết lộ sự thật.

Peng mong tìm thấy bố mẹ đẻ để được ghép tủy. Ảnh: Dahe.

Peng mong tìm thấy bố mẹ đẻ để được ghép tủy. Ảnh: Dahe.

Nữ sinh 18 tuổi, Peng Xin, không biết mình là con nuôi cho tới khi được thông báo bị ung thư máu. Peng đang cố gắng tìm bố mẹ đẻ để được ghép tủy kéo dài sự sống.

Theo SCMP, hồi đầu tháng này, Peng làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh tình và tình cờ biết được sự thật được giấu kín suốt gần hai thập kỷ qua. Kết quả xét nghiệm cho thấy những người nuôi nấng Peng hiện tại không phải bố mẹ ruột. Peng được nhận nuôi từ lúc nhỏ, Dahe.cn đưa tin. 

Peng là nữ sinh trung học ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam. Lúc được báo tin bị bệnh hiểm nghèo, Peng ốm liệt giường. Các bác sĩ tiên lượng việc hóa trị có thể giúp Peng sống được khoảng 10 tháng và nếu muốn duy trì sự sống, cô cần ghép tủy. Trong trường hợp này, bố mẹ ruột của Peng sẽ là cứu nhân của cô.

Mẹ nuôi của Peng cho biết, bà và chồng quyết định giấu việc con gái được nhận về nuôi từ nhỏ. Vợ chồng bà trước đó đã có hai con, một trai và một gái. 

"Chúng tôi không dư dả nhưng con bé trông rất tội nghiệp nên hai vợ chồng mang nó về nhà và chăm bẵm như con ruột", mẹ nuôi Peng nhớ lại. "Chúng tôi đã nói với Peng sự thật và con rất buồn, không muốn chấp nhận chuyện ấy. Tôi và chồng chưa bao giờ có ý định nói cho Peng biết nguồn gốc của nó. Chúng tôi muốn Peng sống cuộc đời hạnh phúc. Nhưng cả hai đã không còn sự lựa chọn nào khác khi buộc phải nói ra. Hy vọng sẽ nhanh tìm thấy bố mẹ đẻ của Peng".

Bạn học của Peng cũng thực hiện video kể về câu chuyện của cô, kèm theo nhiều bức hình, mong bố mẹ nữ sinh này sẽ trông thấy.

"Chúng tôi hy vọng tìm được bố mẹ Peng nhờ sức mạnh thần kỳ của Internet. Đây là cơ hội duy nhất tìm ra tủy thích hợp để cứu cuộc đời Peng", lời khẩn cầu trong video có đoạn.

Một trong số bạn học của Peng tâm sự: "Nếu không bị bệnh, Peng có thể sẽ chẳng bao giờ biết mình là con nuôi. Giờ thì, ngoài nỗi đau bệnh tật, Peng còn phải đối mặt với cú sốc tinh thần và cảm xúc rất lớn. Tôi không biết cô ấy sẽ đương đầu ra sao. Tất cả chúng tôi muốn giúp Peng".

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()