Thứ tư, 25/10/2017, 09:55 (GMT+7)

Cô bé lai Thụy Sĩ ngọng nghịu hát 'Em gái mưa'

Bé gái 4 tuổi thích chinh phục những bài hát tiếng Việt khó và say sưa thể hiện 'hit' của các ca sĩ nổi tiếng.

Cô bé lai Việt Nam - Thụy Sĩ ngọng nghịu hát bài 'Em gái mưa'
 
 

Bé Annalisa Ly Ly có mẹ người Việt, còn bố là người Thụy Sĩ. Ly Ly thích nghe nhạc trẻ và chỉ mất ba ngày để thuộc lời bài hát dài 3-5 phút. Khi ca khúc Em gái mưa của ca sĩ Hương Tràm gây "sốt" trên mạng xã hội, Ly Ly mê mẩn và lắng nghe mỗi ngày.

Thấy Ly Ly tỏ ra thích thú, mẹ của bé, chị Đồng An, chỉnh cách phát âm và "nhắc bài" khi con quên lời. Trang phục Ly Ly mặc khi hát được chị An chọn theo phong cách của ca sĩ trong MV. Ngoài Em gái mưa, Ly Ly còn có thể hát được bài Túy Âm và nhiều ca khúc thịnh hành khác. 

co-be-lai-thuy-si-ngong-nghiu-hat-em-gai-mua

Bé Annalisa Ly Ly.

Tiếng Việt bập bẹ nên Ly Ly chỉ hiểu một số đoạn trong bài hát. Với bản tính tò mò, bé hay hỏi mẹ và dần hiểu được toàn bộ ý nghĩa của ca khúc, cũng như nâng cao vốn từ vựng. Nơi gia đình chị Đồng An sống không có nhiều người Việt. Vì thế, việc học tiếng Việt với bé gặp nhiều khó khăn.

Từ lúc mang thai Ly Ly, chị An đã chăm chỉ trò chuyện với con bằng tiếng Việt. Chị sưu tập nhiều sách, truyện, bài bát để học và hát cho con nghe. Những năm đầu đời, Ly Ly giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh nhưng nói chuyện chủ yếu với mẹ bằng tiếng Việt. Chị An thường cho con nói chuyện điện thoại với người thân ở Việt Nam để bé có cơ hội luyện tập. Chị không quên dành tặng các con lời khen khi bé phát âm đúng những từ khó.

Ly Ly là cô bé cá tính, thậm chí khó tính, nhưng tình cảm và biết quan tâm tới mọi người. Bé nhạy cảm, hay để ý xung quanh và đưa ra đánh giá riêng. Ở nhà, Ly Ly thân với chị gái Thy Thy, 10 tuổi. Hai chị em thường thực hành tiếng Việt cùng nhau và thỉnh thoảng xuất hiện chung trong các video của mẹ.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()