Thứ sáu, 13/4/2018, 15:01 (GMT+7)

Cô bé lai Canada nước mắt lã chã khi nghe bài hát về mẹ

Sophia vừa khóc vừa hát theo bài hát trên radio khiến bố mẹ nghẹn ngào.

Cô bé lai Canada nước mắt lã chã khi nghe bài hát về mẹ
 
 
Sophie không thể ngừng khóc khi nghe bài hát 'Mẹ ơi có biết'

Một lần đang ăn tối, chị Hồng Tiên bất ngờ chứng kiến cảnh con gái khóc không ngừng khi nghe bài hát về mẹ. Sophia khi ấy mới 2,5 tuổi. Bé vừa ăn, vừa rơi nước mắt và nghẹn ngào hát theo giai điệu: "Mẹ ơi có biết, con thương mẹ nhiều...".

Sophia trong mắt chị Hồng Tiên là cô bé đáng yêu, giàu tình cảm. Bé hay khóc khi xem những bộ phim cảm động hoặc nghe bài hát về gia đình. Chị Hồng Tiên vài lần bối rối vì không thể dỗ con ngừng khóc. Riêng bài Mẹ ơi có biết, Sophia đã nghe nhiều lần nhưng mỗi lần nghe lại đều xúc động. Bà mẹ Việt tại Canada không dám bật bài hát này trong một thời gian vì sợ con gái buồn.

Gần hai tuổi, Sophia mới bập bẹ tập nói. Chị Tiên tham khảo bác sĩ thì được biết đó là hiện tượng thường thấy với các em bé sinh ra trong gia đình đa ngôn ngữ. Khi con gái biết nói, chị Hồng Tiên tranh thủ dạy bé học tiếng Việt. Những bài hát thiếu nhi quen thuộc như Ba ngọn nến lung linh, Mẹ yêu không nào, Bố là tất cả... Sophia đều thuộc và hiểu ý nghĩa. 

Bé Sophia 4,5 tuổi; sống cùng gia đình tại Canada.

Bé Sophia hiện 4,5 tuổi; sống cùng gia đình tại Canada.

Bà mẹ Việt giúp con trau dồi cảm xúc với âm nhạc bằng cách cho bé theo học lớp nghệ thuật từ ba tuổi. Khi mang thai Sophia, chị Hồng Tiên thường nghe nhạc hòa tấu piano nên khi ra đời, con gái chị rất thích loại nhạc cụ này. Sophia có khả năng ghi nhớ lời bài hát rất nhanh. Lúc 16 tháng tuổi, cô bé đã thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh và biết đánh vần tiếng Anh, tiếng Việt khi mới 2-3 tuổi.

Sophia thích thể hiện tình cảm với bố mẹ bằng cách ôm, hôn và nói: "I love you". Chị Hồng Tiên thấy hạnh phúc vì con gái thông minh và tình cảm. Theo chị, những người giàu cảm xúc thường có tâm hồn phong phú, dễ rung động trước cái đẹp và những điều ý nghĩa trong cuộc đời.

"Tôi dành nhiều thời gian chăm sóc Sophia cả tinh thần và thể chất nên khi thấy con như vậy, tôi rất vui mừng vì công sức mình bỏ ra đã đổi lại thành quả xứng đáng. Những năm đầu đời rất quan trọng với trẻ. Tôi tận dụng quãng thời gian này ở bên con thay vì cho bé đi mẫu giáo. Khi Sophia tròn ba tuổi, tôi mới cho bé tới lớp âm nhạc và múa bale; khoảng 4 tuổi bắt đầu học piano", chị Hồng Tiên chia sẻ.

Sophia cùng mẹ và em gái.

Sophia cùng mẹ và em gái.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()