Thứ năm, 2/8/2018, 08:44 (GMT+7)

Cô bé 4 tuổi rưỡi nổi tiếng từ những bức ảnh 'dìm hàng' của mẹ

Vẻ ngoài mũm mĩm và đôi chân ngắn của Mầm khiến những người theo dõi trang cá nhân của mẹ cô bé 'tan chảy'.

[Caption]k

Chị Diệp Anh gọi bé Mầm, con gái chị, là 'nấm lùn' bởi lúc sinh ra bé có chiều dài xương đùi ngắn hơn các bạn đồng trang lứa. Trước bốn tuổi, Mầm luôn phải mặc quần size to để phần cạp vừa vòng bụng và xắn gấu cho đúng độ dài chân.

Mẹ của Mầm rất thích chụp ảnh, thường nhờ con gái làm mẫu nhí để thỏa sức bấm máy. Những bức ảnh chị Diệp Anh chụp thường là các khoảnh khắc tự nhiên, bất ngờ hay hài hước của Mầm. Khi chia sẻ chúng lên mạng xã hội, bà mẹ 8X bất ngờ vì vẻ ngoài mũm mĩm và biểu cảm ngộ nghĩnh của con gái nhận được nhiều sự yêu mến. Chỉ trong một ngày, album ảnh lúc nhỏ của Mầm thu hút hàng chục nghìn lượt 'like'.

[Caption]k

Mầm là con đầu lòng của chị Diệp Anh nên lúc sinh bé, chị rất lúng túng. Bà mẹ 30 tuổi từng stress tới phát khóc khi bữa ăn, giấc ngủ của con không đúng kỳ vọng. Sau đó, chị Diệp Anh quyết định thả lỏng, nuôi con thuận tự nhiên, cho bé ăn và ngủ theo nhu cầu. Mầm hấp thụ tốt, ngày càng mũm mĩm, mẹ bé cũng thấy hành trình nuôi con nhẹ nhàng hơn.

[Caption]k

Con gái chị Diệp Anh 'nghiện' ăn da gà, có thể ăn hết phần da của một con gà. Lúc ăn trứng vịt lộn, Mầm hay chọn phần con để ăn, có khi ăn hết 2-3 quả trứng vẫn đòi mẹ ăn nữa. Món khoái khẩu của cô bé là chân gà luộc. Có dạo ngày nào Mầm cũng ra cửa đón mẹ đi làm về rồi thỏ thẻ: 'Chân gà của Mầm đâu?'.

[Caption]k

Chị Diệp Anh chia sẻ, Mầm càng lớn càng háu ăn. Trong buổi dã ngoại cùng cả lớp, bé chỉ mất vài giây để uống cạn hộp sữa tươi cô giáo phát. Khi cùng mẹ đi chợ, Mầm hồn nhiên sà vào hàng cơm xin bác chủ quán miếng thịt. 

[Caption]k

Bữa nọ, cô giáo của Mầm dặn cả lớp mang quả chanh đi để học vắt nước chanh. Cô viết thông báo lên nhóm dành cho phụ huynh nên chị Diệp Anh đã đọc được. Chị về hỏi con cần chuẩn bị gì cho ngày mai để mẹ giúp. Cô bé có đôi má phính dõng dạc trả lời: 'Cô dặn về nhà ăn bún với thịt'.

[Caption]k

Trong mắt chị Diệp Anh, Mầm là cô bé vô tư nhưng giàu tình cảm. Khi hai mẹ con chở nhau về giữa cơn mưa, Mầm ghé tai chị thủ thỉ: 'Mẹ đi chậm thôi không người ta đâm đấy, đau lắm'. Về tới nhà, cô bé nhanh nhẹn vào phòng trước và nói với mẹ: 'Để Mầm bật điều hòa cho mẹ mát nha'.

[Caption]k

Mầm lên chức chị lúc vừa tròn bốn tuổi, bằng cách rất hồn nhiên. Lúc chị Diệp Anh từ bệnh viện phụ sản về nhà, Mầm nhìn mẹ rồi thẽ thọt: 'Mẹ ơi, mẹ đẻ xong chưa? Nhìn bụng mẹ to Mầm tưởng vẫn còn em bé'.

[Caption]k

Dù Mầm không được chuẩn bị tâm lý cho việc có em nhưng từ ngày bé Mì, em gái Mầm, ra đời, cuộc sống của cô bé không hề bị xáo trộn. 

[Caption]k

Trước đó, chị Diệp Anh hỏi Mầm thích em trai hay em gái, cô bé trả lời: 'Em gái'. Nhưng khi mẹ hỏi muốn đặt tên cho em gái là gì, cô bé đáp: 'Em trai'.

[Caption]k

Lúc Mầm ba tuổi, chị Diệp Anh đau đầu vì con gái thích giả vờ nói ngọng. Dù có thể phát âm chuẩn, Mầm vẫn nói: 'iem', 'xiem'... Mẹ càng cố gắng sửa, Mầm càng khoái chí nói sai. Chị Diệp Anh mất nhiều công sức và sự kiên trì mới có thể thay đổi thói quen nói trại của bé.

[Caption]k

Hiện Mầm 4,5 tuổi; nặng nhất lớp và có chiều cao chỉ đứng sau vài bạn. 

[Caption]k

Chị Diệp Anh khoe con gái nữ tính hơn nhiều lúc bé và đặc biệt chân đã... bớt ngắn.

[Caption]k

'Thiếu nữ' Mầm xinh xắn với mái tóc dài qua ống kính nghiệp dư của mẹ.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Ý kiến bạn đọc ()