Thứ hai, 5/3/2018, 10:52 (GMT+7)

Chuyện trong nhà với 'hai người phụ nữ' của ông bố nhiếp ảnh gia

Anh Nguyễn Vũ Phước ở TP HCM canh suốt nửa tháng mới bắt được khoảnh khắc dễ thương của con gái khi chụp bộ ảnh tặng vợ nhân 8/3. 

Suốt hơn nửa tháng canh từng khoảnh khắc dễ thương của con gái, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước mới hoàn thành bộ ảnh tặng bà xã và những người mẹ yêu con nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. 

Sau hai tuần canh sáng, trưa, tối, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước mới tạm hài lòng với bộ ảnh chụp vợ và con gái. Anh muốn hoàn thành bộ ảnh này đúng dịp ngày Quốc tế Phụ nữ để tặng bà xã và những người mẹ yêu con

Là mẫu chính, bé Zinni, 2 tuổi, tỏ ra dạn dĩ và diễn sâu trước ống kính của bố. 

Là mẫu chính, bé Zinni, 2 tuổi, tỏ ra dạn dĩ và "diễn sâu" trước ống kính của ba. 

Cô bé bướng bỉnh lại tinh nghịch khiến ông bố nổi tiếng nhiều hôm phát mệt.Zinni nguyên tắc lắm, làm cái gì cũng phải đúng trình tự, sai là nhăn mặt. Chụp ảnh con bé không dễ, cực lắm luôn, anh Phước nói.

Cô bé bướng bỉnh lại tinh nghịch khiến ba nhiều hôm phát mệt.

"Zinni nguyên tắc lắm, làm cái gì cũng phải đúng trình tự, sai là nhăn mặt. Chụp ảnh con bé không dễ, cực lắm luôn", anh Phước nói.

Theo anh Phước, Zinni có cá tính độc lập, nguyên tắc và tự lập. Được mẹ huấn luyện tự xúc ăn từ bé nên giờ, tới giờ cơm, con nghiêm túc ăn hết phần của mình. Nhiếp ảnh gia lý giải, nàng thơ của anh rất vui tính có thể do lúc mang bầu, mẹ bé luôn giữ tâm trạng vui vẻ. 

Theo anh Phước, Zinni có cá tính độc lập, nguyên tắc và tự lập. Được mẹ huấn luyện tự xúc ăn từ bé nên tới giờ cơm, con nghiêm túc ăn hết phần của mình. Nhiếp ảnh gia lý giải, "nàng thơ" của anh rất vui tính có thể do lúc mang bầu, mẹ bé luôn giữ tâm trạng vui vẻ. 

Hàng sáng, Zinni thường tự lái xe đi học. Cô bé leo lên xe đẩy và đi đến trường học trong tòa nhà. Tới nơi, Zinni dựng xe một chỗ, tạm biệt mẹ rồi vào lớp.

Hàng sáng, Zinni thường tự "lái xe" đi học. Cô bé leo lên xe đẩy và đi đến trường học trong tòa nhà. Tới nơi, Zinni dựng xe một chỗ, tạm biệt mẹ rồi vào lớp.

Vợ chồng anh Phước thường tạo cho con tâm lý phấn khởi vào mỗi buổi sáng nên bé đi học ngoan và thích đến lớp.

Vợ chồng anh Phước thường tạo cho con tâm lý phấn khởi vào mỗi buổi sáng nên bé đi học ngoan và thích đến lớp.

Tôi và bà xã để con tự đẩy xe đến lớp; cho phép bé dẫn bạn học về nhà chơi. Chúng tôi luôn tạo hưng phấn cho bé mỗi khi ra ngoài. Trẻ thường không thích đi học nên nếu thấy con mè nheo mỗi sáng, mẹ nên tìm hiểu môi trường ở lớp để biết vì sao chán, vấn đề gì khiến bé ngại đi học, anh Phước cho hay.

"Tôi và bà xã để con tự đẩy xe đi; cho phép bé dẫn bạn học về nhà chơi. Chúng tôi luôn tạo hưng phấn cho con mỗi khi ra ngoài. Trẻ thường không thích đi học nên nếu thấy con mè nheo mỗi sáng, mẹ nên tìm hiểu môi trường ở lớp để biết vì sao chán, vấn đề gì khiến bé ngại tới trường", anh Phước cho hay.

Trong cách giáo dục con, vợ chồng anh Phước tránh quát mắng và đánh đòn.

Trong cách giáo dục con, vợ chồng anh Phước tránh quát mắng và đánh đòn.

Nhiều lúc, tôi và vợ diễn như hai đứa khùng để trêu đùa, tạo hưng phấn cho con bé. Nếu con khóc, chúng tôi thống nhất cho bé khóc đến lúc nào chán thì ngừng. Hết khóc, Zinni tự mò lại ba mẹ để nhịnh. Có hôm, con khóc mệt rồi ngủ luôn trong bếp, anh Phước kể.

"Nhiều lúc, tôi và vợ diễn như hai đứa khùng để trêu đùa, tạo hưng phấn cho con bé. Nếu con khóc vì không được đáp ứng đòi hỏi không chính đáng, chúng tôi thống nhất cho bé khóc đến khi chán thì ngừng. Hết khóc, Zinni tự mò lại ba mẹ để nịnh. Có hôm, con khóc mệt rồi ngủ luôn trong bếp", anh Phước kể.

Zinni sớm bộc lộ nhiều năng khiếu về nghệ thuật từ nhỏ. Cô bé thích múa, hát và vẽ tranh.

Zinni sớm bộc lộ nhiều năng khiếu về nghệ thuật từ nhỏ. Cô bé thích múa, hát và vẽ tranh.

Mỗi lần mẹ vào bếp nấu ăn, cô bé cũng đeo tạp dề phụ mẹ.

Mỗi lần vào bếp, Zinni cũng đeo tạp dề phụ mẹ nấu ăn.

Zinni và mẹ 

Hà Phương
Ảnh: Nguyễn Vũ Phước

Ý kiến bạn đọc ()