Thứ bảy, 15/9/2018, 00:00 (GMT+7)

Chồng xăm hình vợ lên ngực để cảm ơn công sinh ba con

Anh Luân cho rằng 9 tiếng chịu đau để xăm mình không thể so với sự vất vả của bà xã trong ba lần mang thai,  sinh nở và chăm con.

Anh Thành Luân xăm hình vợ lên ngực trái.

Anh Thành Luân xăm hình vợ lên ngực trái.

Hình xăm trên ngực trái là món quà anh Thành Luân, 27 tuổi, ở Thái Nguyên, dành tặng vợ nhân dịp sinh nhật và kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Anh Luân nhắn nhủ tới chị Nguyễn Hương, bà xã anh: "Cảm ơn em đã làm vợ anh, đã chịu nhiều đau đớn để sinh cho anh những đứa con khỏe mạnh, bụ bẫm. Không chỉ là hình em trên ngực anh đâu, anh còn muốn xăm cả hình ba đứa con đáng yêu của chúng mình nữa". Khi trông thấy hình ảnh mình trên ngực chồng, thay vì ngạc nhiên, chị Hương lập tức hỏi anh có đau không và rơm rớm nước mắt. Anh Luân tiết lộ đã dành khoảng thời gian không ngắn để suy nghĩ về việc này; khi quyết định, anh bí mật tới tiệm xăm một mình để mang về cho vợ sự bất ngờ. 

Anh Luân cảm nhận được bà xã đã vất vả thế nào khi làm mẹ của ba đứa trẻ ở tuổi 27. Ban đầu, vợ chồng anh dự định chỉ sinh hai con nhưng khi được "trời cho" thêm, anh chị vui vẻ đón nhận bé út. Di chứng của hai lần sinh mổ trước khiến chị Hương đau như "chết đi sống lại" trong lần mổ đẻ bé thứ ba. Hai ngày sau ca mổ, người vợ trẻ vẫn choáng váng mỗi lần ngồi dậy và ngất xỉu khiến chồng được phen sợ xanh mặt. 

Chị Hương được chồng khen có vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn khi chăm sóc con cái và quán xuyến việc gia đình. Anh Luân tâm sự, vợ là điểm tựa vững chắc giúp anh yên tâm làm kinh doanh và vượt qua những cám dỗ ngoài xã hội. Về nhà, anh thích cùng bà xã chăm sóc con cái, nấu nướng và bàn bạc chuyện làm ăn. Với anh Luân, chị Hương từng là bạn học, giờ là bạn đời, bạn tri kỷ.

Vợ chồng anh Luân quen nhau từ thời đi học, từng trải qua những ngày tháng ngọt ngào của tình yêu tuổi ô mai. 12 năm bên nhau, anh chị ít khi mâu thuẫn, thường là chị Hương nhường nhịn còn anh Luân nhanh chóng nhận ra sai lầm. Đối với anh Luân, bí quyết để gìn giữ tình yêu là tôn trọng và tin tưởng. Trong gia đình anh, mỗi người có nhiệm vụ riêng nhưng theo anh, ai cũng xứng đáng được đối phương biết ơn và trân quý. 

Gia đình hạnh phúc của anh Luân và chị Hương.

Gia đình hạnh phúc của anh Luân và chị Hương.

Lam Trà

Ý kiến bạn đọc ()