Thứ sáu, 11/5/2018, 20:00 (GMT+7)

Chọn giấy ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe

Giấy ăn sạch có màu trắng gạo, dai mịn, sản xuất từ thành phần thiên nhiên, không ảnh hưởng đến da, đường hô hấp...

Không chỉ các thực phẩm bẩn gây ra nhiều bệnh mà nguyên nhân cũng có đến từ các loại giấy ăn kém chất lượng. Mầm mống vi khuẩn trên giấy có thể gây bệnh cho da, đường hô hấp, đường ruột…

Lựa chọn giấy ăn an toàn cho gia đình được các mẹ quan tâm hiện nay. Chị em có thể dựa vào một số lưu ý dưới đây để chọn loại đảm bảo sức khỏe.

Màu sắc

Giấy sạch sẽ có màu trắng gạo, không ánh xanh do không có huỳnh quang trong quá trình tái chế. Bề mặt mịn, không khô ráp hay lốm đốm bụi mè do sử dụng nguyên liệu từ các loại giấy phế phẩm.

Độ mịn, dai

Giấy sạch có độ dai cần thiết nhưng vẫn sẽ dễ tan trong nước. Các mẹ có thể dùng tay chà xát lên giấy, nếu có mùn giấy rơi ra chứng tỏ kết cấu của giấy không chắc chắn do tái chế nhiều lần. 

Nguồn gốc sản xuất

Sản xuất theo quy trình tiên tiến áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, theo nguyên lý 5Gs (ý tưởng xanh, giấy xanh, công nghệ xanh, quy trình xanh, môi trường xanh). Giấy sạch có hệ thống lọc chì tồn đọng trong giấy tái chế rất kỹ.

Giấy kém vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Giấy ăn kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nhãn mác, thương hiệu

Chúng ta thường nghĩ giấy càng trắng thì càng sạch, tốt cho sức khỏe nhưng điều này chưa hẳn đúng. Chị em nên phân biệt giữa giấy trắng và giấy sạch. Nhiều loại giấy trắng nhưng không sạch bởi trong quá trình sản xuất, sản phẩm dùng quá nhiều hóa chất để tạo sắc trắng. 

Nơi sản xuất, ngày sản xuất, thành phần và hạn sử dụng được in rõ trên bao bì cũng là tiêu chí để lựa chọn. Chị em nên mua những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của các công ty có sự tín nhiệm tiêu dùng.

Kim Uyên

- 2

Giấy Sài Gòn được sản xuất theo nguyên lý 5Gs, nguyên liệu có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên, không sử dụng chất tẩy trắng. Sản phẩm được xử lý ở nhiệt độ 450 độ C, hạn chế gây nguy cơ nhiễm các bệnh về da, đường hô hấp…

Thương hiệu này có mặt trên thị trường hơn 20 năm với hai dòng nổi bật Saigon Clean và Saigon Care. Doanh nghiệp không ngừng phát triển các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Sản phẩm giúp chăm sóc cá nhân, gia đình, sử dụng khi đi du lịch... Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang đi.

Xem thêm thông tin tại websitefanpage.