Thứ năm, 27/7/2017, 07:07 (GMT+7)

Chiếc hộp các tông 'thần kỳ' của mẹ trẻ dành cho con gái 2 tháng tuổi

Bà mẹ một con ở Hà Nội cho biết, con gái vui vẻ và thích thú chơi trò trốn tìm với bố khi được đặt trong hộp bìa cứng.

me-viet-cho-con-ngu-trong-thung-cac-tong

Bé Mỳ thích thú với những hình thù ngộ nghĩnh in quanh hộp mỗi khi được mẹ đặt vào nằm chơi. Ảnh: NVCC.

Đặt con gái Mỳ Mỳ vào trong hộp giấy in hình thù ngộ nghĩnh xung quanh, chị Ngọc Phạm ở Hà Nội yên tâm dọp dẹp phòng mà không sợ bé lật rồi ngã giường. Cô bé thoải mái quẫy đạp, duỗi chân, tay và nằm chơi với những món đồ mẹ đặt vào cùng. Lần đầu được mẹ đặt vào hộp, Mỳ không tỏ ra sợ hãi, kêu khóc mà vui vẻ khám phá không gian mới. Ai đến thăm Mỳ, trông thấy chiếc hộp "thần kỳ" này cũng thắc mắc và không khỏi tò mò. 

Sau khi chia sẻ hình ảnh bé nằm trong hộp lên trang cá nhân, chị Ngọc nhận được nhiều phản hồi từ các mẹ bỉm sữa hỏi về chiếc hộp. Theo chị Ngọc, món quà của một người bạn gửi tặng con gái cô lúc hơn một tháng tuổi, có tên tiếng Anh là baby box hay còn gọi là Hộp yêu thương. Hộp dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, giúp bé ngủ an toàn, tránh đột tử và tiện lợi cho mẹ khi chăm sóc. Bên trong hộp lót một miếng đệm mềm làm bằng cao su cùng nhiều vật dụng của bé đi kèm như tất, mũ, quần áo, khăn ướt... 

Bé Mỳ hiện hơn hai tháng tuổi, dài 55 cm, nặng 5,1 kg và nằm vừa vặn với chiều dài hộp. Hộp yêu thương được thiết kế khá sâu nhằm đảm bảo an toàn cho bé. Hai bên thành hộp còn có tay cầm để mẹ dễ dàng di chuyển.

"Hộp làm bằng bìa các tông xịn, chắc chắn, vừa vặn người trẻ và không làm đau nếu bé va chạm. Hộp này là hộp cơ bản, còn nhiều loại hộp khác có số lượng đồ đi kèm nhiều hơn như bình sữa, nước giặt, bỉm với các mức giá khác nhau", chị Ngọc cho hay. 

Lần đầu tiên trông thấy chiếc hộp, chồng chị Ngọc ngạc nhiên vì "trông như thùng mỳ tôm" và cảm thấy "tội nghiệp" khi đặt con gái vào nằm. Bà mẹ một con cho biết, ở Việt Nam, baby box còn xa lạ nhưng tại châu Âu, Bắc Mỹ, đây lại là sản phẩm có tuổi đời tới 80 năm và được hàng triệu triệu bà mẹ tin dùng cho con cái mình.

Tại quê hương Phần Lan, baby box là phần quà mà chính phủ nước này tặng cho các bà mẹ và em bé sau khi chào đời. Các bà mẹ quốc tế dùng baby box làm chiếc nôi đầu đời cho em bé. Trẻ sẽ nằm ngủ trong hộp và hộp sẽ đặt trên giường, cạnh cha mẹ, nhằm tạo môi trường cũng như không gian an toàn cho giấc ngủ của con.

Lần đầu làm mẹ nên chị Ngọc tìm hiểu cẩn thận với mọi đồ dùng của bé. Sau khi sinh Mỳ Mỳ, chị Ngọc cho con ngủ trong cũi riêng kê gần giường bố mẹ, phần để dạy con tính tự lập, phần để bé ngon giấc. Từ khi được tặng chiếc hộp, chị Ngọc hay đặt con vào nằm chơi mỗi khi bé tỉnh. Bà mẹ trẻ cho hay, do thành hộp khá cao nên nhiều khi cô khó quan sát được con lúc ngủ. 

"Sau này Mỳ lớn, baby box sẽ biến thành hộp ngồi chơi hoặc đựng đồ chơi của con. Còn giờ, bé rất thích chơi trò trốn tìm với bố khi nằm trong chiếc hộp thần kỳ", chị Ngọc nói.

me-viet-cho-con-ngu-trong-thung-cac-tong-1

Những vật dụng đi kèm cho bé trong baby box. Ảnh: NVCC.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()