Thứ sáu, 12/5/2017, 00:14 (GMT+7)

Cặp vợ chồng cầu cứu tổng thống vì con trai 18 tháng tuổi nặng 32 kg

Cậu bé người Thổ Nhĩ Kỳ không thể đi lại hay chạy nhảy như các bạn cùng tuổi, do thiếu hụt hormone điều chỉnh cân nặng và trao đổi chất.

Bé trai 18 tháng tuổi nặng 32 kg
 
 

Sevda và Sedat, đôi vợ chồng sống ở thành phố Samsun, cầu cứu trong tuyệt vọng khi cậu con trai 18 tháng tuổi của họ tăng cân không kiểm soát. Bé Yagiz Bekte béo tới mức khó có thể ngồi vừa xe nôi dành cho trẻ em. Cậu bé thậm chí còn không vừa các size bỉm.

Theo Mirror,Yagiz sinh ra thiếu hụt Leptin, hormone điều chỉnh cân nặng và sự trao đổi chất của cơ thể. Bé tăng khoảng 2 kg mỗi tháng. Bố mẹ Yagiz sợ rằng với tốc độ tăng cân như vậy, con trai họ chẳng mấy chốc sẽ không thể di chuyển hay thở được nữa. Yagiz hiện nặng 32 kg và ngày càng nặng nề.

Yagiz cần phải được điều trị riêng và dùng loại thuốc tốn kém. Trong khi đó, cơ quan dịch vụ xã hội ở địa phương lại từ chối chi trả hóa đơn này. Hiện, vợ chồng Sevda chỉ còn cách cầu cứu tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan.

"Nếu Yagiz không được dùng loại thuốc đó, thằng bé sẽ tiếp tục tăng cân. Con trai tôi sẽ không thể đi, chạy, thậm chí là thở", Sedat, cha của bé Yagiz là thợ cơ khí ôtô, cho hay.

Sevda, mẹ bé Yagiz, ao ước con trai có thể đi và chạy nhảy giống như bao đứa trẻ khác.

"Giờ tôi mong tổng thống giúp đỡ. Tôi cầu xin ông ấy. Chẳng có loại thuốc nào khác có thể giúp được Yagiz. Thằng bé vẫn tiếp tục muốn ăn. Tôi đã cố hãm con lại nhưng giờ cháu đã 32 kg rồi. Yagiz muốn ra ngoài đi bộ và chơi", Sevda nói.

Vợ chồng Sevda từng áp dụng chế độ ăn kiêng cho con nhưng không hiệu quả.

cap-vo-chong-cau-cuu-tong-thong-vi-con-trai-18-thang-tuoi-nang-32-kg

Cậu bé 18 tháng nặng 32 kg.

Hà Phương

Ý kiến bạn đọc ()