Thứ tư, 22/6/2016, 10:36 (GMT+7)

Cảnh sát California khuyên việc phải làm khi đưa con ra ngoài chơi

Ghi số điện thoại của bố mẹ lên tay con và chụp một bức ảnh con trước khi đi.

Mùa hè, khi các con không phải đến trường cũng là thời điểm mà cha mẹ hay đưa con đi chơi ở những nơi đông người, tham gia sự kiện ngoài trời như tham quan vườn thú, công viên, lễ hội... Sở cảnh sát Clovis, thuộc bang California, Mỹ, đã đưa ra những khuyến cáo hữu ích cho cha mẹ phòng khi trẻ bị lạc. 

canh-sat-california-khuyen-viec-phai-lam-khi-dua-con-ra-ngoai-choi

Viết số điện thoại của cha, mẹ lên cổ tay trẻ và phủ bằng một lớp sơn móng tay không màu, dán băng dính trong... lên trên để nội dung không bị mờ đi. 

"Bạn chuẩn bị đưa con đến dự một sự kiện lớn, đi công viên hoặc tới những địa điểm tập trung người đông người qua lại? Bạn cần phải viết số điện thoại của mình lên cổ tay con và phủ một lớp bảo vệ (có thể là gel trong không màu hoặc dán băng dính lên trên) trong trường hợp bé bị lạc có thể được hỗ trợ tìm về với cha mẹ".

Nội dung của lời khuyên ngắn gọn cho lưu ý bố mẹ "nên dùng điện thoại để chụp ảnh của con vào buổi sáng trước khi ra ngoài để có những dấu hiệu nhận biết bằng quần áo, kiểu tóc...". Hình ảnh cập nhật này cũng giúp cho việc tìm kiếm thuận lợi hơn.

Nội dung này được đăng tải trên trang mạng xã hội của Sở đã nhận được gần 3.500 Like và gần 20.000 lượt chia sẻ. Một số phụ huynh đọc được lời khuyến cáo còn chia sẻ thêm kinh nghiệm của mình. Bà mẹ có tên là Kate Parker Adams cho biết, mỗi khi đi ra sân bay, cô đều viết số điện thoại của mình lên tay con nhưng không phải ở cổ tay mà ở mặt trong của cánh tay để có thể được hỗ trợ khi cần thiết. 

Trong khi đó, một bà mẹ khác là Kathleen Harris lại có một "chiêu" riêng: "Tôi thường vẽ mặt cho các con với hình con bướm, bông hoa hay các siêu anh hùng. Bọn trẻ rất thích như vậy vì chúng hay được vẽ mặt khi đi chơi công viên. Đó cũng là dấu hiệu nhận biết nếu bọn trẻ đi lạc". 

Ông bố Kevin Williams thì hiến kế: "Hãy để một tấm thẻ ghi thông tin liên lạc của cha mẹ vào túi của con để phòng khi trẻ bị lạc".

Hà Nhi
Theo Clovis Police Department, California

Ý kiến bạn đọc ()