Thứ năm, 29/3/2018, 08:35 (GMT+7)

Căn hộ phong cách Bắc Âu của chuyên viên thiết kế nội thất Việt tại Nhật

Không gian sống của Vinh Hiển có màu trắng chủ đạo; điểm thêm đen, nâu gỗ và màu xanh của cây lá.

Chủ nhân của căn hộ tông đen - trắng phong cách Bắc Âu là Vinh Hiển, chàng kiến trúc sư 28 tuổi, sinh ra ở Hà Nội, hiện sống và làm việc tại Tokyo (Nhật Bản).

Chủ nhân của căn hộ tông trắng mang phong cách Bắc Âu là Vinh Hiển, anh chàng làm nghề chuyên viên thiết kế nội thất, 28 tuổi, sinh ra ở Hà Nội, hiện sống và làm việc tại Tokyo (Nhật Bản).

Không gian sống của Hiển rộng 82 m2; gồm 3 phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, bếp và phòng để đồ. Chàng KTS người Việt thuê căn hộ cách đây gần một năm trong trạng thái không có đồ đạc. Anh giữ nguyên cấu trúc nhà, cải tạo nội thất theo sở thích.

Không gian sống của Hiển rộng 82 m2; gồm 3 phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, bếp và phòng để đồ. Chàng trai người Việt thuê căn hộ cách đây gần một năm trong trạng thái không có đồ đạc. Anh giữ nguyên cấu trúc nhà, cải tạo nội thất theo sở thích.

Theo Hiển, người nước ngoài tìm thuê nhà ở Nhật rất khó khăn nên không có nhiều thời gian chuẩn bị, thiết kế nội thất. Anh thường lên ý tưởng chung chung để phù hợp với mọi cấu trúc nhà. Phần lớn đồ đạc trong căn hộ đang sống của Vinh Hiển được mang qua từ nhà cũ.

Hiển cho biết người nước ngoài tìm thuê nhà ở Nhật rất khó khăn nên không có nhiều thời gian chuẩn bị, thiết kế nội thất. Anh thường lên ý tưởng chung chung để phù hợp với mọi cấu trúc nhà. Phần lớn đồ đạc trong căn hộ đang sống của Vinh Hiển được mang qua từ nhà cũ.

Trong quá trình làm việc, Hiển được tiếp xúc và trải nghiệm nhiều phong cách kiến trúc Scandinavia (Bắc Âu) khác nhau và các xu hướng của mỗi năm. Điều này tạo cảm hứng cho anh khi thiết kế cho căn hộ của chính mình. Vinh Hiển muốn tạo cho bản thân không gian sống theo phong cách tối giản, đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiển nghi sử dụng. Chính xác là trưởng thành hơn, Hiển nói.

Trong quá trình làm việc, Hiển được tiếp xúc và trải nghiệm nhiều với phong cách kiến trúc Scandinavia (Bắc Âu) khác nhau và các xu hướng của mỗi năm. Điều này tạo cảm hứng cho anh khi thiết kế cho căn hộ của chính mình. 

Vinh Hiển muốn tạo cho bản thân không gian sống theo phong cách tối giản, đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi sử dụng. 'Chính xác là trưởng thành hơn', Hiển nói.

Chàng KTS người Việt sử dụng tông trắng là chủ đạo cho căn nhà; xen lẫn màu đen, gỗ; điểm thêm màu xanh của cây lá và ánh sáng. 

Chàng trai làm nghề thiết kế nội thất sử dụng tông trắng là chủ đạo cho căn nhà; xen lẫn màu đen, gỗ; điểm thêm màu xanh của cây lá và ánh sáng. 

Vinh Hiển ứng dụng thành công vật liệu concrete vào căn hộ của mình. Concrete là một chất liệu có sức hút kì lạ đối với tôi. Khi được đặt trong không gian tối giản như một món đồ trang trí, sự thô cứng của concrete lại trở nên mềm mại, và mỗi món đồ bằng concrete khi sờ vào lại cho một cảm giác khác nhau. Tôi vốn xem trọng cảm giác khi sờ vào một đồ vật những lúc cần mua sắm, nên đó cũng là lý do tôi thích concrete, chàng kỹ sư trẻ cho biết.(Vật liệu concrete là một trào lưu nổi tiếng từ lâu, khi các hãng và nhà thiết kế đưa chất liệu xi măng vào trong các vật dụng trang trí trong nhà như bình hoa, bàn phòng khách, lọ trang trí... ).

Vinh Hiển ứng dụng thành công vật liệu concrete vào căn hộ của mình. 'Concrete là một chất liệu có sức hút kì lạ đối với tôi. Khi được đặt trong không gian tối giản như một món đồ trang trí, sự thô cứng của concrete lại trở nên mềm mại, và mỗi món đồ bằng concrete khi sờ vào lại cho một cảm giác khác nhau. Tôi vốn xem trọng cảm giác khi sờ vào một đồ vật những lúc cần mua sắm, nên đó cũng là lý do tôi thích concrete', chàng kỹ sư trẻ cho biết.

(Vật liệu 'concrete' là một trào lưu nổi tiếng từ lâu, khi các hãng và nhà thiết kế đưa chất liệu xi măng vào trong các vật dụng trang trí như bình hoa, bàn phòng khách, bình/lọ... ).

Căn hộ tông đen trắng của chàng kiến trúc sư Việt tại Nhật

Căn hộ của Vinh Hiển được trang hoàng bằng một số đồ dùng vải để làm mềm không gian nội thất thô cứng. Hiển có thói quen đốt nến thơm rồi nằm dài trên sofa thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Với anh, nến và chân nến là những vật trang trí đẹp và vừa túi tiền.

Căn hộ tông đen trắng của chàng kiến trúc sư Việt tại Nhật

Vinh Hiển treo trong nhà nhiều bức tranh do anh tự vẽ. Tranh của Hiển ít màu sắc sặc sỡ, chủ yếu là tông đen, xám; đôi khi mang thêm chút màu của các yếu tố tự nhiên.

Căn hộ tông đen trắng của chàng kiến trúc sư Việt tại Nhật

Vinh Hiển tự tay chăm chút từng góc nhỏ trong nhà. 

Căn hộ tông đen trắng của chàng kiến trúc sư Việt tại Nhật

Anh điểm thêm màu xanh từ cây lá lên nền trắng lạnh của căn hộ.

Lam Trà
Ảnh: Instagram Bennguyendesign

Ý kiến bạn đọc ()